Game thủ phát hiện mẹo "hack bất tử" với Yuumi trong ĐTCL mùa 6, cộng đồng yêu cầu "chôn ngay và luôn"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2022 04:21 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu lợi dụng tốt bug này của Yuumi, người chơi gần như không thể thua trận.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đang dần đi đến hồi kết và chỉ một thời gian ngắn nữa, mùa 6.5 sẽ ra mắt với rất nhiều thay đổi, cả về tướng, tộc hệ lẫn các cơ chế trong game. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối mùa, có vẻ Riot vẫn tiếp nối "truyền thống" không quan tâm đến các bug, lỗi ingame nữa và khiến nhiều quân cờ trở nên vô cùng "bá đạo". Điển hình tiêu biểu chính là cơ chế mới của Yuumi vừa được cộng đồng ĐTCL phát hiện ra.

Game thủ phát hiện mẹo hack bất tử với Yuumi trong ĐTCL mùa 6, cộng đồng yêu cầu chôn ngay và luôn - Ảnh 1.

Yuumi - vị tướng mới được phát hiện là đang sở hữu nhiều bug "bá đạo"

Đầu tiên, chính là bug liên quan đến Nhà Phát Minh. Trong 1 group thuộc cộng đồng ĐTCL Việt Nam, các game thủ đã phát hiện ra 1 bug khá lỗi liên quan đến Yuumi khi ghép vị tướng này vào Nhà Phát Minh. Cụ thể, để kích hoạt bug này cần có lõi Tự Sửa Chữa và ấn Nhà Phát Minh cho Yuumi. Lõi Tự Sửa Chữa giúp những đơn vị như Bọ Máy, Gấu Máy, Rồng Máy có thể hồi sinh khi còn 1 đơn vị Nhà Phát Minh trên bàn cờ. Và khi Yuumi đeo ấn Nhà Phát Minh, bên cạnh việc có thể bám vào Rồng Máy, xem như là unit Nhà Phát Minh luôn tồn tại trên bàn cờ. Và quan trọng là, khi Rồng Máy hồi sinh thì không thể bị chọn làm mục tiêu trong khi Yuumi vẫn có thể bám vào liên tục. Nói ngắn gọn, đối thủ sẽ phải đấu với 2 quân cờ không thể bị chọn làm mục tiêu cùng một lúc.

Nhưng một bug khác, và thậm chí còn kinh dị hơn: Yuumi có thể bám vào mục tiêu liên tục, không có độ trễ. Tức là, ngay khi vừa tách khỏi unit, Yuumi ngay lập tức có thể bám vào ngay. Như vậy, những quân cờ xuất hiện theo cơ chế như Bọ Máy, Gấu Máy hay Rồng Máy có thể hồi sinh và hồi máu liên tục nhưng đối thủ không thể làm gì khác ngoại trừ việc... đứng nhìn trong tuyệt vọng. Đặc biệt, với bug này, không cần thiết phải là Nhà Phát Minh mà các đội hình khác cũng áp dụng được.

Game thủ sửng sốt vì bug Yuumi bám liên tục vào quân cờ đồng minh

Ngay lập tức, không ít game thủ phải yêu cầu "chôn ngay lập tức", đừng để nhiều người phát hiện những bug này. Tuy nhiên, không ít game thủ cũng cho biết đã gặp bug này không ít lần và thực sự đã trải nghiệm những game đấu vô cùng "khó đỡ".

Game thủ phát hiện mẹo hack bất tử với Yuumi trong ĐTCL mùa 6, cộng đồng yêu cầu chôn ngay và luôn - Ảnh 3.

Nhiều người đề nghị xóa bài để tránh có ai thấy lại tận dụng bug, cũng có ý kiến cho rằng đã gặp bug này rất nhiều lần

Game thủ phát hiện mẹo hack bất tử với Yuumi trong ĐTCL mùa 6, cộng đồng yêu cầu chôn ngay và luôn - Ảnh 4.

Ngay lập tức có game thủ áp dụng và leo top 1

Dù rằng đây là những bug khó sử dụng vì không phải lúc nào cũng ra được các lõi như ý, nhưng không thể phủ nhận 1 điều: một khi đã lắp ghép Yuumi chuẩn bài, kể cả Nhà Phát Minh hay là đội hình thường cũng gần như không thể bị đánh bại.

https://gamek.vn/game-thu-phat-hien-meo-hack-bat-tu-voi-yuumi-trong-dtcl-mua-6-cong-dong-yeu-cau-chon-ngay-va-luon-20220127160754219.chn