Game thủ phải vái lạy nhà phát hành để xin... ngừng hút máu

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2016 03:30 PM

Game thủ đang chơi tựa game online di động Võ Lâm Minh Chủ đã phải đăng tải dòng nội dung... vái lạy nhà phát hành bởi họ "hút máu" quá ác liệt.

Rõ ràng để thu được lợi nhuận thì các NPH Game luôn phải tìm được cách thu hút game thủ nạp tiền vào tài khoản. Thế nhưng nếu như... quá lố thì chắc chắn sẽ gặp phải phàn nàn từ phía người chơi bởi họ gần như sẽ chẳng làm được gì nếu không đầu tư tiền bạc.

Mới đây một game thủ đang chơi tựa game online di động Võ Lâm Minh Chủ đã phải đăng tải dòng nội dung... vái lạy nhà phát hành bởi họ "hút máu" quá ác liệt, bất kỳ tính năng nào trong trò chơi cũng cần dùng tới tiền thật nạp vào:

"Em xin thân cẩn chấp tay, quỳ gối... lạy BQT game VTC, em tha thiết cầu khẩn các anh các chị các dì các chú các bác rằng là làm ơn đừng dụ dỗ người chơi game nạp thêm tiền nữa ạ. Làm ơn làm phước tập trung vào việc cho người chơi kiếm kha khá bạc 1 chút đi ạ, game gì cái quần què gì cũng xài bạc, học skill cũng bạc, up thần binh cũng bạc, cường hóa cũng bạc... bla... bla... giống gì cũng bạc.

Mà trong khi đó lại cho người chơi tìm vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 đi ngao du thì cho không được bao nhiu bạc, reset thì không đúng time. Nhìn chung nếu không nạp tiền thì không đủ bạc để xài.

Sáng thêm 1 cái hoạt động là thấy muốn nghỉ game rùi, mua thêm 40 vàng để có 1 triệu mấy quên mất rồi... Phải nói là các anh các chị biết cách hút máu 1 cách trắng trợn thiệt, nè nhận em 1 lạy nè...".

Quả thực với tình trạng dùng tiền thật nạp vào để quyết định mọi tính năng trong game mà lại chẳng cho họ cơ hội để kiếm tiền trong thế giới ảo thì người chơi sẽ vô cùng tức giận. Họ cho rằng NPH chỉ tìm cách để kiếm tiền mà chẳng quan tâm gì tới game thủ. Hành động này vô tình khiến cho trò chơi chỉ là nơi đua tranh sự giàu có, cày kéo chẳng được bao nhiêu và đặc biệt là mất đi hoàn toàn tính giải trí.

Cho dù có cố gắng tới bao nhiêu chăng nữa thì nếu không nạp thêm tiền, game thủ sẽ chẳng thể vượt được người phía trên hàng ngày chịu chi. Đây chính là điều khiến cho người chơi rơi rụng dần, dẫn tới thế giới ảo ngày càng vắng vẻ, game chết dần:

"Đồng tiền thật ở ngoài đâu dễ tìm đâu các vị, em phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời để kiếm từng đồng từng cắc, đâu phải như các vị ngửa tay xè tay xin tiền bạc triệu như tụi kia mà nạp vô mà chơi. Em chơi là chơi giải trí và cũng góp gì đó cho game đừng sập sớm. Nhưng tình hình như thế là các vị chỉ muốn cho game mau sập rùi đó. Anh em trong game than phiền nhiều rồi đó, các vị chấn chỉnh lại giùm em ạ...".

Anh chàng này có vẻ hơi 'quá đáng' trong việc đòi vái lạy đơn vị quản lý game Võ Lâm Minh Chủ, song những điều được đưa ra không phải là không có lý. Việc tập trung quá nhiều vào lợi nhuận đang khiến cho trò chơi bị game thủ dần tẩy chay do cứ phải mất tiền, mất thêm tiền mãi cho các tính năng. Ngay cả các event mới cũng sẽ sớm khiến cho mọi người chán nản và bỏ đi mà thôi...

Uyên Lê - Cô nàng chơi game bắn súng xinh như mộng khiến nhiều game thủ ngẩn ngơ