Game thủ phá nát phòng chơi game PS4 nhằm phản đối bom tấn Horizon Zero Dawn lên PC

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/03/2020 03:15 PM

 
  thích

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, một số người dùng là fan hệ máy PS4 đã tỏ ra không hài lòng trước động thái này của Sony và Guerrilla.

Như chúng tôi đã đưa tin, bom tấn Horizon: Zero Dawn đã chính thức đặt chân lên nền tảng Steam và sẽ phát hành vào mùa hè 2020, kèm theo một DLC mở rộng mang tên The Frozen Wilds vào cuối năm nay trên PC - thông tin này được chính Sony và Guerrilla công bố trong một cuộc phỏng vấn với Blog PlayStation.

Game thủ phá nát phòng chơi game PS4 nhằm phản đối bom tấn Horizon Zero Dawn lên PC - Ảnh 1.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, một số người dùng là fan hệ máy PS4 đã tỏ ra không hài lòng trước động thái này của Sony và Guerrilla. Điều này đã dẫn đến một số lượng lớn các tweet nhỏ xúc phạm nhà phát triển Guerilla Games cũng như Sony vì Horizon: Zero Dawn không còn độc quyền trên PS4 nữa. Một game thủ gọi Sony là "sự ô nhục" khi đưa ra quyết định này trong khi rất nhiều game thủ khác đe dọa sẽ kiện Sony vì phá hủy di sản 25 năm game độc quyền trên PlayStation.

Nghiêm trọng hơn cả là một game thủ đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter dòng tweet "Cách tuyệt vời để thỏa mãn ngày sinh nhật của tôi. Cảm ơn @PlayStation @Guerrilla @ hermenhulst @yosp...." kèm theo một đoạn video cho thấy căn phòng chơi game PS4 bị game thủ này đập vỡ và phá phách nhằm thể hiện sự tức giận và thất vọng với thông báo rằng Horizon Zero Dawn sẽ đến với PC.

Game thủ phá nát phòng chơi game PS4 nhằm phản đối bom tấn Horizon Zero Dawn lên PC - Ảnh 2.

Cũng không quá bất ngờ khi cuộc chiến giữa những game thủ console và game thủ PC là một chủ đề nóng đối với ngành công nghiệp game từ khá lâu rồi. Vào năm ngái, khi một tựa game của Trung Quốc gần giống với The Legend of Zelda: Breath of the Wild được công bố sẽ phát hành trên PS4. Fan hâm mộ Nintendo đã vô cùng tức giận với thông báo này, thậm chí một game thủ đã mang PS4 Pro của mình đến triển lãm rồi đập nát, nơi tựa game "giống" kia được công bố cho PS4 để phản đối.

Game thủ phá nát phòng chơi game PS4 nhằm phản đối bom tấn Horizon Zero Dawn lên PC - Ảnh 3.

Được biết, Horizon Zero Dawn được phát hành vào tháng 2 năm 2017 trên PlayStation 4 dưới đạng độc quyền, tựa game nhanh chóng được game thủ PS4 đón nhận cũng như nhiều đánh giá tích cực từ các trang tin game. Lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền nơi các bộ lạc đi săn những sản vật "máy móc" trong một thế giới cây cối xanh tươi, và game thủ sẽ trong vai Aloy, một cô gái với khả năng dùng cung sắn bén. Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể. Ngoài ra game cũng có chế độ thử thách với những gamer yêu thử thách.