Game thủ phá khóa điện thoại, đánh cắp hàng trăm triệu tiền tiết kiệm ngân hàng, phụ huynh bất lực “khóc tiếng mán"

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/03/2021 10:20 AM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

ESPORTS

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Nam game thủ 11 tuổi đã chuyển khoản gần 200 triệu của người thân để nạp game.

Trong cuộc sống hàng ngày, không hiếm gặp những hình ảnh vì bố mẹ quá bận bịu nên đã “cấp” cho con của mình một chiếc điện thoại thay vì ngồi trông nom. 

Cũng chính từ nguyên nhân này, trẻ con tiếp xúc sớm hơn, nhanh nhạy với công nghệ và những chiếc điện thoại thông minh, thậm chí còn biết nhiều tính năng mà người lớn dường như phải loay hoay khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ đã làm người lớn phải “tá hoả” khi phát hiện ra con mình đã sử dụng trí thông minh này như thế nào.

Game thủ phá khóa điện thoại, đánh cắp hàng trăm triệu tiền tiết kiệm ngân hàng, phụ huynh bất lực “khóc tiếng mán - Ảnh 1.

Ví dụ như cậu bé Tiểu Hàm, 11 tuổi ở Trung Quốc đã khiến cả gia đình “câm lặng" khi biết cậu đã phá khóa điện thoại của ông nội mình, lặng lẽ liên kết thẻ ngân hàng với điện thoại để thanh toán gần 30.000 Nhân dân tệ (tương đương 106 triệu đồng) cho một công ty game. 

Ngoài ra, Tiểu Hàm còn chuyển khoản cho một người bạn game cùng chơi chung với mình thêm 20.000 Nhân dân tệ. Tổng cộng, chỉ trong hai ngày, cậu bé này đã khiến 50.000 NDT (tương đương 178 triệu đồng), tiền tiết kiệm dưỡng già của ông nội không cánh mà bay.

Thừa nhận với bố mẹ, cậu bé cho biết mình và người bạn thích chơi Game For Peace (PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc), đã chơi để giải trí trong suốt kỳ nghỉ đông, nay sắp đến ngày phải đi học nên nạp game mua thêm trang bị có thể khiến nhân vật của các cậu mạnh và thăng cấp nhanh hơn.

Game thủ phá khóa điện thoại, đánh cắp hàng trăm triệu tiền tiết kiệm ngân hàng, phụ huynh bất lực “khóc tiếng mán - Ảnh 2.

Dù chỉ còn chút hy vọng nhưng gia đình của Tiểu Hàm cũng mạnh dạn gửi thông tin xin hoàn tiền và giãi bày hoàn cảnh mong được nhà phát hành game này tiếp nhận. Phía Tencent cho biết, đang trong quá trình tìm hiểu và điều tra rồi mới quyết định có hoàn tiền cho người ông nội đáng thương này hay không. 

Dẫu vậy, nếu trường hợp xấu nhất câu trả lời là không thì gia đình game thủ cũng chẳng có thể khiếu nại được gì bởi sự thiếu cẩn trọng khi cho con dùng smartphone là nguyên nhân chính dẫn đến sự việc này.

Video tóm tắt bài viết:

Game thủ phá khóa điện thoại, đánh cắp hàng trăm triệu tiền tiết kiệm ngân hàng, phụ huynh bất lực “khóc tiếng mán

Theo dõi các video tin tức nóng hổi tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?lang=vi-VN