LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 07:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Vào đúng 17 giờ ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, LMHT: Tốc Chiến đã chính thức được phát hành dưới dạng Alpha Test.

Như đúng theo lời hứa, vào 17 giờ chiều ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, tức là 18 giờ theo múi giờ của Philippines, LMHT: Tốc Chiến đã được ra mắt dành cho một số ít game thủ may mắn được Riot gửi lời mời hoặc lựa chọn ngẫu nhiên. Vì là một phiên bản Alpha Test giới hạn cho nên không có nhiều game thủ được "chen chân" vào trải nghiệm.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 1.

Đợt ra mắt lần này của Riot tương đối khắt khe, khác hẳn so với hai tựa game trước đó là Đấu Trường Chân Lý Mobile và Huyền Thoại Runeterra. Có lẽ Riot cũng lường trước được việc máy chủ của mình có thể rơi vào tình trạng "vỡ trận" cho nên đã rất tỉnh táo khi lựa chọn hình thức test giới hạn này. Người chơi nào may mắn sẽ nhận được mã mời của Riot thông qua địa chỉ email đã đăng ký trước đó, tất nhiên, con số này không nhiều.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 2.

Trong ngày hôm nay, ngay cả từ trước khi phiên bản Alpha Test được ra mắt, đã có một vài streamer tại hai quốc gia Philippines và Brazil được trải nghiệm trước LMHT: Tốc Chiến và đã ngay lập tức livestream để game thủ không chỉ hai quốc gia này mà còn trên toàn thế giới được chứng kiến lối chơi trực tiếp của tựa game này.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 3.

Trên fanpage của LMHT: Tốc Chiến Philippines, đã có nhiều video của các streamer tại hai thị trường này ghi lại trải nghiệm của mình trong tựa game MOBA đình đám này. Như trong clip mà người chơi xem thì lối chơi của LMHT: Tốc Chiến tương đối mượt mà và đúng với tính chất khốc liệt đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 4.

Đặc biệt, với các tính năng như cắm mắt hay biến về Bệ Đá Cổ mua đồ kết hợp với một bản đồ tương đối rộng, tính chiến thuật và cách thức di chuyển của game thủ cũng cần phải tính toán tương đối kỹ càng. Đặc biệt là những pha giao tranh cho thấy được sự căng thẳng và tầm quan trọng trong việc quyết định ra vào hay sử dụng chiêu thức.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 5.

Cũng trong những clip mà game thủ được chứng kiến thì hệ thống bốn chiêu thức của Liên Minh Huyền Thoại đã được chuyển đổi sang nền tảng di động tương đối mượt mà. Từ các chiêu thức cần định hướng cho đến thả đặt vị trí đều đã được Riot cân nhắc tinh chỉnh để làm sao thích hợp được với lối chơi trên mobile.

Game thủ ồ ạt khoe trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến khiến người chơi Việt cảm thấy thèm khát và ghen tị - Ảnh 6.

Tất nhiên, vì vẫn còn là phiên bản test giới hạn cùng với lượng người chơi không quá đông đảo cho nên vẫn sẽ còn ít nhiều lỗi trong bản trải nghiệm này. Một yếu tố nữa có thể thấy thông qua các clip livestream chính là chất lượng đồ họa của LMHT: Tốc Chiến tương đối đẹp mắt, các hiệu ứng kỹ năng được xây dựng để làm sao vừa tối ưu trên di động nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của từng tướng khi chuyển thử từ PC sang.

Có thể thấy rằng, dù mới chỉ là phiên bản Alpha Test thôi song LMHT: Tốc Chiến đã để lại những dư âm rất lớn cho game thủ trên toàn cầu. Đặc biệt là khiến nhiều người chơi trên toàn thế giới, những người chưa có cơ hội trải nghiệm lần này phải "thèm khát". Hy vọng rằng, Riot sẽ sớm tung ra phiên bản test rộng hơn dành cho game thủ tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau, trong đó có Việt Nam.