Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ 'gợi ý trang bị theo Thách Đấu' của Riot

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 10:29 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau khoảng 2 phiên bản, nhiều game thủ LMHT vẫn chưa thực sự tin tưởng vào gợi ý của cửa hàng.

Có lẽ Tiền Mùa Giải 2021 là một trong những lần thay đổi lối chơi lớn nhất lịch sử LMHT khi Riot Games quyết định làm lại toàn bộ hệ thống trang bị. Nó đã khiến cho meta của LMHT trong những tuần vừa qua trở nên vô cùng hỗn loạn và game thủ đôi khi mất phương hướng trong việc tìm hiểu về mùa giải mới.

Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ gợi ý trang bị theo Thách Đấu của Riot - Ảnh 1.

Thậm chí sự khó khăn này còn trở nên lớn hơn khi hệ thống Trang Bị Gợi Ý của Riot hoạt động quá mức máy móc. Nó đôi khi gợi ý cho game thủ những trang bị vô cùng tệ và không giúp ích quá nhiều cho việc nâng cấp sức mạnh hay khắc chế kẻ địch. Tuy nhiên, tình trạng này nhiều khả năng sẽ thay đổi ở phiên bản tới khi Riot Mark Yetter - giám đốc dự án LMHT - chia sẻ rằng họ đã có đủ dữ liệu từ người chơi trình độ cao để nâng cấp hệ thống Trang Bị Gợi Ý.

Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ gợi ý trang bị theo Thách Đấu của Riot - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Một vài thay đổi nữa sẽ có mặt ở bản 10.25 đó là chúng tôi sẽ áp dụng dữ liệu của những người chơi trình độ cao vào hệ thống Trang Bị Gợi Ý. Nó vẫn chưa hoàn thiện 100% nhưng nhìn chung, nó sẽ cung cấp cho game thủ lối xây dựng trang bị từ các người chơi trình độ cao đối với các vị tướng".

Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ gợi ý trang bị theo Thách Đấu của Riot - Ảnh 3.

Mặc dù đại diện của phía Riot Games đã cam kết như trên nhưng nó vẫn khiến cho game thủ hoài nghi phần nào về "dữ liệu của người chơi trình độ cao" mà họ áp dụng. Có người thắc mắc rằng dữ liệu này sẽ áp dụng với từng khu vực hay trên tất cả máy chủ bởi xu hướng chọn trang bị của mỗi máy chủ lại có phần khác nhau. Đó còn chưa kể tới việc lối xây dựng của người chơi Thách Đấu đôi khi không phù hợp với mặt bằng chung game thủ.

Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ gợi ý trang bị theo Thách Đấu của Riot - Ảnh 4.

Tôi vừa xem thử cái gọi là "lên đồ theo game thủ chuyên nghiệp" và thực sự thì chẳng hiểu gì cả? Liệu điều này có tốt cho người chơi ở mọi trình độ không?

Game thủ chuyên nghiệp thường xây dựng trang bị theo tình huống hơn là lối chơi thông dụng. Nó có thể tốt nếu bạn là người chơi có thể hiểu được cách sử dụng nó, tuy nhiên thật khó mà tin được rằng dữ liệu này tốt cho người chơi ở mọi trình độ.

Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ gợi ý trang bị theo Thách Đấu của Riot - Ảnh 5.

Liệu nó có phụ thuộc vào khu vực không hay nó sẽ lấy dữ liệu từ tất cả những người chơi trình độ cao trên thế giới? Liệu có cách nào để có thể lựa chọn dữ liệu tới từ một khu vực nhất định như Hàn Quốc chẳng hạn?

Nó sẽ dựa trên dữ liệu toàn cầu nhé, chúng tôi tin rằng càng nhiều dữ liệu thì chúng tôi có thể tận dụng nó để nâng cấp hệ thống Trang Bị Gợi Ý tốt hơn.

Game thủ nửa mừng nửa lo sau cam kết cửa hàng LMHT sẽ gợi ý trang bị theo Thách Đấu của Riot - Ảnh 6.

Với việc hệ thống cửa hàng của Rio vận hành một cách tự động hoàn toàn, chuyện có những pha gợi ý "đi vào lòng đất" trước đó là có thể thông cảm được. Hi vọng sau 2 phiên bản cập nhật cũng như dữ liệu từ những người chơi trình độ cao từ khắp nơi trên thế giới, tình trạng gợi ý lên đồ bất hợp lý sẽ không còn nữa và giúp ích cho game thủ trong việc chinh chiến ở Tiền Mùa Giải 2021.