Game thủ nữ đi rừng là nỗi ác mộng của người chơi Liên Quân Mobile?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/06/2018 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên Quân Mobile có đối tượng người chơi vô cùng đa dạng ở nhiều khía cạnh từ giới tính, độ tuổi, ngành nghề,...

Có rất nhiều lý do để ảnh hưởng tới việc leo rank của game thủ Liên Quân Mobile có kỹ năng chơi tốt, đáng nói nhất chính là việc chung team với những đồng đội không phù hợp. Những thành phần này thường có nhiều pha xử lý kém để rồi feed mạng liên tục, hoặc có những phản ứng đậm chất "trẻ trâu" như: không được chơi xạ thủ hoặc đi rừng thì quay sang AFK, bị cướp mạng liên tục nên "thọt" đồ nên chuyển sang... phá game, chửi bởi liên tục khi đồng đội mắc các lỗi nhỏ,...


Vai trò đi rừng là cực kỳ quan trọng, quan điểm thành bại tại rừng được nhiều người chơi khẳng định là chân lý.

Vai trò đi rừng là cực kỳ quan trọng, quan điểm "thành bại tại rừng" được nhiều người chơi khẳng định là chân lý.

Đa phần game thủ có những phản ứng "trẻ trâu" đã được liệt kê bên trên thường được đánh giá là còn nhỏ tuổi, ít hoặc không nạp thẻ nên có số lượng tướng là không nhiều nên quanh đi quẩn lại chỉ pick Valhein hoặc Triệu Vân, rồi cả nhóm đối tượng là... "con gái" nữa. Việc nói những game thủ nữ chơi Liên Quân Mobile chủ yếu chỉ phá game là đánh giá khá phiến diện. Nhưng thật sự thì đa phần những người chơi có trình độ cá nhân ở đẳng cấp cao (Rank Cao Thủ, Thách Đấu hoặc đấu chuyên nghiệp) đều là nam giới. Rõ ràng, thực lực giữa nhóm game thủ là nam vượt trội hơn nữ là một thực tế không thể phủ nhận.

Chính bởi quá bức xúc khi chung team với đồng đội là nữ để rồi thua tan nát mà một game thủ nam đã phải nhắn nhủ những "bóng hồng" nên hạn chế, hoặc nếu đi rừng thì nên tìm hiểu kiến thức xoay quanh game thay vì cứ cố chấp đi rừng bằng mọi giá thông qua status phía trên.

Con gái đi rừng là nỗi ám ảnh đối với người chơi Liên Quân Mobile. Tôi nói ra thì nhiều người đồng tình, phản đối, chỉ trích nhưng thật sự nó là vậy. Tại sao tôi lại nói thế?

Con gái đầu tiên họ quan tâm tới vẻ đẹp của tướng trước, hơn là chất tướng. Chỉ cần con tướng đấy xấu, khó là dẹp cho nên Alice, Liliana, Điêu Thuyền, Ilumia, Butterfly, Wonder Woman được các bạn nữ ưu ái. Chắc chắn hơn 70% kiểm tra thông tin mấy bạn nữ thì đều có mấy con tướng trên đặc biệt là Alice. Mình công nhận các bạn chơi mấy con này nhiều rồi thì Best mình không nói. Nhưng tư tưởng của mấy bạn nữ là cứ con nào khó như Nakroth, Murad, Ryoma, Superman,.. chơi thử 1-2 trận là bỏ luôn. Nakroth nhảy ngược có mỗi skill 2 là các bà bỏ, trong khi Liliana 6 skill các bà luyện như Thách Đấu.

Nếu các bà đã xác định những vị tướng trên là khó thì mình nghĩ đừng nên tranh đi rừng, không dễ như các bà nghĩ đâu. Nhiều khi tôi nhìn con gái đi rừng mà tôi phát khóc, Đi gank ở đường lâu quá thì bị cướp bùa, kỹ năng thì... Đặc biệt giết nhiều nhất 1 mạng và ít nhất là 0 mạng, số lần chết thì có thể lên đến chục lần. Giá mà Nakroth đẹp trai tí thì được các bạn nữ ưu ái rồi.

Mình làm status này không có ý công kích hay đả kích bất cứ ai, chỉ muốn nói nếu các bạn nữ muốn đi rừng thì chịu khó tìm hiểu những điều mình vừa nêu trên và tập những con khác chứ đừng auto những con mình nói trên. Nhiều bạn nữ chắc đến giờ cũng không biết bùa đỏ có tác dụng gì và bùa xanh auto "hồi mana".


Rõ ràng, việc những game thủ nữ thích chơi các tướng nữ để đi rừng luôn là hạn chế lớn cho team.

Rõ ràng, việc những game thủ nữ thích chơi các tướng nữ để đi rừng luôn là hạn chế lớn cho team.

Quan điểm của nam game thủ Liên Quân Mobile trên về cơ bản là đúng. Vì trong số các sát thủ đi rừng là nữ thì chỉ có Butterfly mà thôi, thậm chí nếu nếu xét ở nhóm đấu sĩ thì chỉ có Airi là nữ tướng phù hợp để đi rừng. Rõ ràng, những "bóng hồng" chơi vai trò đi rừng mà chỉ quen luyện và pick các vị tướng nữ sẽ khiến team thọt là điều khó tránh.