Game thủ ngày nay cần ổ cứng 4 TB để chơi game

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/03/2024 05:09 PM

Với cộng đồng game thủ, dung lượng ổ cứng phục vụ cho nhu cầu chơi game luôn được đặt ở mức cao.

Với cộng đồng game thủ, dung lượng ổ cứng phục vụ cho nhu cầu chơi game luôn được đặt ở mức cao. Giờ đây, khi công nghệ đồ họa phát triển, những tựa game bom tấn đang có xu hướng ngày một nặng hơn. 

Game thủ ngày nay cần ổ cứng 4 TB để chơi game - Ảnh 1.

Ví dụ như Baldur's Gate 3, trò chơi đạt giải thưởng game hay nhất năm 2023, có dung lượng lên đến 150 GB (chưa tính các bản mở rộng của tương lai hay mod kèm theo). Nếu bạn chỉ sử dụng một ổ cứng phổ thông 500 GB, bạn chỉ có thể cài đặt tối đa 3 tựa game tương tự như Baldur's Gate 3. Một con số quá khiêm tốn.

Vậy, chúng ta cần ổ cứng dung lượng bao nhiêu để thoải mái chơi những tựa game tân tiến?

Tạp chí IGN đã đặt câu hỏi này cho các độc giả của mình. Và nhận lại được kết quả khả bất ngờ. Có đến 47% game thủ cho biết họ cần đến 4 TB ổ cứng để lưu trữ hết số game họ có. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về 2 TB (44,1%), 1 TB (7,2%) và 500 GB (1,7%).

Game thủ ngày nay cần ổ cứng 4 TB để chơi game - Ảnh 2.

 Giải thích cho sự lựa chọn của mình, một game cho biết 4 TB vẫn chưa phải là con số hoàn hảo. Nếu đúng ý game thủ thì phải nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư rất nhiều tiền bạc vào việc lưu trữ game. Vì thế nhiều game thủ chọn cách chỉ tải về một số game thực sự yêu thích. Nếu có game mới, họ sẽ xóa game cũ đi và cài lại.

Như vậy có thể thấy, nhu cầu lưu trữ trò chơi của game thủ đang ngày một nhiều hơn. Hy vọng nhu cầu lớn sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất ra mắt nhiều ổ cứng dung lượng cao với giá thành hấp dẫn hơn.


https://gamek.vn/game-thu-ngay-nay-can-o-cung-4-tb-de-choi-game-17824032915535244.chn