Game thủ Mobile Legends vừa dự SEA Games tậu xe sang trị giá gần 2 tỷ đồng

Gia Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2020 10:00 AM

Mobile Legends
21/11/2018 NCB: VNG NPH:

Với những thành tựu mà game thủ này đạt được, có lẽ định kiến về nghề này sẽ được giảm bớt đi phần nào.

Theo văn hoá các nước phương Đông, hầu hết mọi người thuộc thế hệ cha mẹ chúng ta trở về trước đều chỉ xem game là thứ vô bổ, thậm chí là tệ nạn. Tuy nhiên, đối với những người trẻ, cụm từ eSports đã trở nên phổ biến bởi sự thành công của nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp về tiền tài lẫn danh vọng.

Game thủ Mobile Legends vừa dự SEA Games tậu xe sang trị giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

eSports từ trước tới nay luôn bị các bậc phụ huynh Châu Á xem thường. Ảnh: Esport Edition.

Để chứng minh được điều này với xã hội, gia đình, rất nhiều game thủ đã làm rạng danh đất nước mình thông qua các giải đấu tầm cỡ quốc tế và gần đây nhất là anh chàng tuyển thủ chuyên nghiệp 27 tuổi người Malaysia.

Cụ thể, vào ngày 4/2, anh chàng game thủ 27 tuổi người Malaysia tên Faris Zakaria đã tậu về chiếc siêu xe Ford Mustang GT500 với giá 73.995 USD ( khoảng 1,72 tỷ đồng) bằng chính số tiền thưởng khi đấu giải.

Game thủ Mobile Legends vừa dự SEA Games tậu xe sang trị giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Anh chàng game thủ của chúng ta đi mua chiếc siêu xe với... đôi dép lào giản dị. Ảnh: @solozsoloz

Được biết, Faris Zakaria còn được biết đến với cái tên Soloz, anh đã từng tham gia rất nhiều giải đấu quy mô lớn nhỏ trong nước lẫn quốc tế. Ngoài ra Faris còn stream một số tựa game tiêu biểu khác như PUBG và Mobile Legends.

Với những ai đã từng theo dõi mục Esports của Sea Game 30 vừa qua, hẳn mọi người đều sẽ biết đến đội Bosskurr đến từ nước Malaysia đã xuất sắc giành được huy chương đồng nội dung Mobile Legends và đó cũng chính là đội của anh chàng Faris Zakaria này.

Game thủ Mobile Legends vừa dự SEA Games tậu xe sang trị giá gần 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đội hình ra quân chính thức của Malaysia tại SEA Games 30 vừa qua. Ảnh: @solozsoloz.

Tại Việt Nam, cũng có khá nhiều game thủ, streamer đã tậu được xế hộp như Chim Sẻ Đi Nắng, Uyên Pu, King of War. Gần đây nhất là ADC, anh được mẹ tặng cho chiếc xế hộp đi kèm xem như phần thưởng cho các chức vô địch Liên Quân Mobile.