Game thủ MOBA “nào đó” đưa số liệu ám chỉ Tốc Chiến “còn lâu mới bằng chúng tôi”, sợ quá phải đóng bình luận

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/11/2020 07:09 PM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Tuy nhiên, game thủ này đã ngay lập tức phải đóng bình luận vì sợ “gạch đá” từ cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến sẽ hướng vào mình.

Liên Minh: Tốc Chiến đã ra mắt được hơn một tuần và ngay lập tức trở thành hiện tượng của làng game thế giới, đặc biệt là thị phần game MOBA trên nền tảng di động và nhất là tại khu vực Đông Nam Á. Trước khi Liên Minh: Tốc Chiến được chính thức Open Beta vào ngày 27/10, thị phần game MOBA di động tại thị trường Đông Nam Á được chia thành hai thái cực.

Tuy phải chờ đợi tới tận tháng 12 nhưng ở thời điểm hiện tại, game thủ Việt vẫn có thể trải nghiệm trước LMHT: Tốc Chiến với chỉ một vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn của bài viết dưới đây:

Hai thái cực đó được đứng đầu bởi hai tựa game là Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang. Hai tựa game này chia nhau dẫn đầu tại các thị trường mà nó có mặt. Nếu như Việt Nam, Thái Lan là Liên Quân Mobile (Arena of Valor) thì Philippines… lại là Mobile Legends: Bang Bang.

Game thủ MOBA “nào đó” đưa số liệu ám chỉ Tốc Chiến “còn lâu mới bằng chúng tôi”, sợ quá phải đóng bình luận - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện trước khi Liên Minh: Tốc Chiến được ra mắt. Ngay trong ngày đầu tiên cho phép tải về, nhưng tựa game này vẫn độc chiếm ngôi vị trí số một trên App Store của rất nhiều quốc gia. Tại App Store Singapore, LMHT: Tốc Chiến đứng ở vị trí số một, thứ hai là Huyền Thoại Runeterra và thứ ba là PUBG Mobile.

Game thủ MOBA “nào đó” đưa số liệu ám chỉ Tốc Chiến “còn lâu mới bằng chúng tôi”, sợ quá phải đóng bình luận - Ảnh 3.

Mobile Legends: Bang Bang và Arena of Valor (Liên Quân Mobile) mất tích khỏi Top 3 khi lần lượt giữ vị trí thứ tư và thứ năm trên bảng xếp hạng này. Đối với Google Play thị trường Philippines, LMHT: Tốc Chiến cũng độc chiếm ngôi vị số một, xếp thứ hai là Among Us và thứ ba là Mobile Legends: Bang Bang.

Game thủ MOBA “nào đó” đưa số liệu ám chỉ Tốc Chiến “còn lâu mới bằng chúng tôi”, sợ quá phải đóng bình luận - Ảnh 4.

Tất nhiên, game thủ của hai tựa game này kể trên không muốn điều này đến với trò chơi yêu thích của mình. Và họ tìm cách để minh chứng rằng, sản phẩm của mình mới thực sự là bá đạo. Mới đây, trên một group về Liên Minh: Tốc Chiến tại nước ngoài đã đăng có một người chơi đăng tải số liệu chứng minh LMHT: Tốc Chiến "còn lâu mới bằng chúng tôi".

Game thủ MOBA “nào đó” đưa số liệu ám chỉ Tốc Chiến “còn lâu mới bằng chúng tôi”, sợ quá phải đóng bình luận - Ảnh 5.

Game thủ này thậm chí không dám bật tính năng bình luận

Cụ thể, game thủ này dẫn chứng Liên Minh: Tốc Chiến mới chỉ đạt hơn 5 triệu lượt tải, trong khi đó Mobile Legends: Bang Bang đã đạt hơn 100 triệu lượt tải. Tuy nhiên, game thủ này không dám mở bình luận vì sợ phải nhận gạch đá của cộng đồng. Bởi lẽ, Mobile Legends: Bang Bang đã ra mắt được bốn năm, trong khi đó, Liên Minh: Tốc Chiến mới chỉ ra mắt được hơn một tuần, thậm chí là còn chưa cho tải về trên thị trường toàn cầu.

Trong tương lai, khi mà Riot phát hành Liên Minh: Tốc Chiến trên phạm vi toàn cầu thì chắc chắn Liên Quân và Mobile Legends: Bang Bang "khó có cửa bật". Và lúc đó, số liệu tải về kể trên cũng sẽ thực sự vô nghĩa. Cần chú ý rằng, trong hơn một tuần Open Beta, Liên Minh: Tốc Chiến đã có lượt tải tính riêng trên Google Play, còn nếu thống kê cả trên App Store thì có lẽ sự thật còn "đáng sợ" hơn nữa.