Game thủ Lửa Chùa khẳng định bom tấn của VNG chết dần do “quả báo vì đạo nhái” game của mình

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/06/2021 07:05 PM

 
  thích
Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Còn nhớ cách đây một năm, game thủ Lửa Chùa khiến CĐM dậy sóng vì cho rằng Call of Duty Mobile đạo nhái.

Vào những đầu tiên mà Call of Duty Mobile được phát hành tại thị trường Việt Nam, game thủ Free Fire (Lửa Chùa) đã cho rằng tựa game này đạo nhái sản phẩm của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, người chơi Lửa Chùa còn hò nhau vote 1 sao trên CH Play và nhận xét Call of Duty Mobile chính là phiên bản nhái của Free Fire.

Game thủ Lửa Chùa khẳng định bom tấn của VNG chết dần do “quả báo vì đạo nhái” game của mình - Ảnh 1.

Game thủ Lửa Chùa lúc đó còn mạnh dạn tuyên bố "Sau khi thấy thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty liền ăn theo ngay sau đó. Với những mode như Team deathmatch hay Battle Royale của Free Fire, Call of Duty đã ăn cắp trắng trợn những mode mang lại danh tiếng cho game.

Suy cho cùng, Free Fire là game lâu đời và mang lại tiêu chuẩn cho các game nhái sau này, vì vậy có thể nói Call of Duty là một game nhái phong cách chơi."

Game thủ Lửa Chùa khẳng định bom tấn của VNG chết dần do “quả báo vì đạo nhái” game của mình - Ảnh 2.

Sau hơn một năm, Call of Duty Mobile của VNG đang ngày càng tiến gần hơn với cái mác “dead game” thì game thủ Lửa Chùa lại càng tỏ ra sung sướng. Thậm chí có người chơi còn nhận định đây chính là “quả báo vì đạo nhái” game Free Fire. Tất nhiên, câu chuyện đạo nhái này là do game thủ Lửa Chùa nghĩ ra chứ không thể nào một tựa game có lịch sử ra đời từ 2003 lại có thể nhái một sản phẩm ra mắt từ năm 2017.

Game thủ Lửa Chùa khẳng định bom tấn của VNG chết dần do “quả báo vì đạo nhái” game của mình - Ảnh 3.

Tuy vậy, có một sự thật phũ phàng rằng, Call of Duty Mobile đã thực sự thất bại tại thị trường Việt Nam, dù tuổi đời phát hành mới chỉ hơn một năm. Call of Duty Mobile thất bại là bởi vì vấn nạn hack cheat không thể xử lý một cách triệt để. Đây là một trong những câu chuyện đáng tiếc của làng game Việt khi mà Call of Duty Mobile từng được xem là bom tấn rất đáng kỳ vọng từ VNG.