Game thủ Lửa Chùa gây sốc khi kêu gọi tẩy chay, dùng nhiều từ ngữ nhạy cảm xúc phạm LMHT: Tốc Chiến

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/10/2020 02:59 PM

Lửa Chùa
Lửa Chùa

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây, người chơi Lửa Chùa một lần nữa khiến cộng đồng phải nhớ đến mình, lần này nạn nhân tiếp theo là Liên Minh: Tốc Chiến.

Trong thời gian gần đây, người chơi Lửa Chùa liên tục tạo ra những cú phốt khiến cho cộng đồng mạng phải nhớ tới mình. Thực ra, ngay từ những ngày đầu năm 2020, game thủ của tựa game này đã làm cho cư dân mạng phải hết hồn hoảng sợ khi cho rằng Call of Duty Mobile, thời điểm đó đang có thông tin được phát hành tại Việt Nam chính là một tựa game nhái Free Fire hay còn được biết tới với tên gọi "Lửa Chùa".

Game thủ Lửa Chùa gây sốc khi kêu gọi tẩy chay, dùng nhiều từ ngữ nhạy cảm xúc phạm LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Tất nhiên, không chỉ có mỗi Call of Duty Mobile trở thành nạn nhân của game thủ Lửa Chùa, hàng loạt các "tên tuổi" sau đó bao gồm cả những tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí là cả Mortal Kombat cũng không thoát khỏi vòng xoáy tố cáo, xúc phạm của người chơi Lửa Chùa.

Mới đây nhất, Among Us, tựa game đang trở thành hiện tượng trên toàn cầu cũng bị game thủ Lửa Chùa cho rằng ""Cho hỏi game Top 1 này có gì hay mà cướp vị trí của Free Fire vậy? Chơi thử mà thấy chả hiều gì, đồ họa thì xấu nữa, như cho con nít ý. Nói chung về mặt trí tuệ và giá trị chơi không bằng Free Fire. Mình đang nghi ngờ game này hack để lên top à? Mai mình sẽ gửi mail lên Appstore hỏi về vấn đề này".

Game thủ Lửa Chùa gây sốc khi kêu gọi tẩy chay, dùng nhiều từ ngữ nhạy cảm xúc phạm LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Đó chưa phải là điểm dừng, những ngày gần đây, cư dân mạng lại được một phen "há mồm" khi Liên Minh: Tốc Chiến tiếp tục trở thành đề tài công kích của người chơi Lửa Chùa. Cụ thể, một game thủ Lửa Chùa đã đăng tải trong group Garena Free Fire Việt Nam với nội dung như sau:

"Phát hiện game rác Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là game do Tencent sản xuất. Nếu là người Việt Nam, hãy tẩy chay cái game này ngay. Con game này mà về Việt Nam chắc chắn nó sẽ đánh cắp thông tin dữ liệu người dùng, chúng ta vì vậy hãy để cho game rác rưởi này biến khỏi Việt Nam, trả lại sự trong sạch và nhường chỗ cho Free Fire lên nắm trùm" (Đoạn trích đã lược bỏ đi một số từ ngữ nhạy cảm).

Game thủ Lửa Chùa gây sốc khi kêu gọi tẩy chay, dùng nhiều từ ngữ nhạy cảm xúc phạm LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Hình ảnh chứa nhiều ngôn từ nhạy cảm

Tất nhiên, bài viết này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người chơi đang mong đợi Liên Minh: Tốc Chiến được phát hành tại thị trường Việt Nam. Đa phần trong số đó chỉ biết lắc đầu ngao ngán với suy nghĩ của một bộ phận game thủ Lửa Chùa. Tuy nhiên, cũng có không ít người nhận định rằng đây chỉ là một bài viết cố tình thả "bait" nhằm mục đích thu hút sự chú ý của cư dân mạng, sau đó chĩa búa rìu dư luận vào Free Fire.

Hiện tại, không ai dám khẳng định mục đích thực sự của bài viết và người viết là gì. Cũng giống như trường hợp phía trên, game thủ cần đặc biệt tỉnh táo với bài viết có nội dung "con dao hai lưỡi" như trên. Bởi lẽ trên không gian mạng xã hội thì tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra, nhất là các bài viết mang tính "thả bait" như thế này.