Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như hình nền của Caitlyn trong LMHT đã trở nên quá mức lỗi thời rồi.

Vào ngày 17/8 vừa qua, kênh YouTube chính thức của tựa game Huyền Thoại Runeterra đã chính thức công bố lá bài tướng có tên Caitlyn. Cũng giống như những đợt giới thiệu lá bài mới trước đây, video này mang tới cho game thủ những thông tin như chỉ số, hiệu ứng cũng như cách chơi cơ bản của Caitlyn trong Huyền Thoại Runeterra.

Video giới thiệu về lá bài tướng Caitlyn của Huyền Thoại Runeterra

Điểm nhấn trong video trên đó là hình nền mới vô cùng tuyệt vời của Caitlyn. Hình nền đó giống như một buổi lên kế hoạch phá án của Caitlyn và nó thể hiện vô cùng chính xác danh hiệu "Cảnh Sát Trưởng Piltover" mà nhân vật này sở hữu. So sánh với hình nền hiện tại của Caitlyn trong LMHT thì phiên bản Huyền Thoại Runeterra tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Vì vậy mà cộng đồng đã lên tiếng yêu cầu Riot Games nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn, thậm chí là đưa luôn hình nền kể trên vào LMHT.

Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 2.

Hình nền của Caitlyn trong Huyền Thoại Runeterra thể hiện rõ danh hiệu "Cảnh Sát Trưởng Piltover" mà nhân vật này sở hữu

Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 3.

Trong khi đó hình nền hiện tại của Caitlyn lại bị game thủ đánh giá là quá "dịu dàng" và không có điểm nhấn rõ ràng

Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 4.

Hình nền của Caitlyn trong Huyền Thoại Runeterra khiến tôi ước rằng nó thực sự xuất hiện trong LMHT.

Được rồi, Huyền Thoại Runeterra vừa giới thiệu tướng mới và đó là Caitlyn. Cá nhân tôi thì không thích Caitlyn cho lắm. Lý do thì khá đơn giản, lối chơi của Caitlyn thì rất vui và vô cùng đáng để học hỏi. Tuy nhiên tính cách và tạo hình của nhân vật này lại quá "dịu dàng", thiếu điểm nhấn và ch tập trung vào việc giới thiệu tuổi tác.

Và chúng ta có hình nền mới của Caitlyn, nó thực sự là vô cùng tuyệt vời. Không chỉ thể hiện sự trung thành với tạo hình ban đầu, Riot còn khiến nhân vật này trông giống như một thám tử thực thụ vậy. Cô ấy vẫn giđược vẻ ngoài "Steampunky" nhưng lại khiến người ta tin rằng đó chính là một sĩ quan tại Piltover. Hình nền hiện tại của Caitlyn trong LMHT không quá tệ nhưng nó chẳng thể hiện tính cách hay câu chuyện về nhân vật này và nó cần được nâng cấp. Cô ấy giống như Sasha Grey với khẩu súng trường vậy.

Tôi tin rằng diện mạo mới của Caitlyn trong Huyền Thoại Runeterra vượt trội hơn hẳn so với hình nền hiện tại của LMHT. Nếu Riot có ý định cập nhật hình ảnh cho Caitlyn thì hình nền kể trên là một sự nâng cấp hoàn hảo đối với nhân vật này. Cuối cùng thì hình nền khi thăng cấp của Caitlyn khiến chúng ta cảm thấy cô ấy chuyển từ một sĩ quan thành lính đặc nhiệm thực thụ.

Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 5.

Hình nền khi thăng cấp của Caitlyn trong Huyền Thoại Runeterra


Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 6.

Khi họ thực sự nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn thì tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ trông giống như phiên bản ở Huyền Thoại Runeterra.

Tôi cũng mong như vậy. Một vài tướng cũ của LMHT đã có những sự chỉnh sửa cực kỳ tốt trong Huyền Thoại Runeterra. Ví dụ như Ashe khi được thăng cấp thì sẽ mặc trang phục có lông thú để giữ ấm chẳng hạn. Tôi chỉ hy vọng là cách thiết kế hình ảnh của Huyền Thoại Runeterra sẽ được Riot áp dụng cho những cập nhật trong tương lai.

Việc Liên Minh: Tốc Chiến cập nhật trang phục cho Janna cũng là một sự nâng cấp vô cùng lớn mà tôi muốn thấy ở LMHT. Tôi mong rằng hình nền mới của Caitlyn là một dấu hiệu cho những đều tốt đẹp trong tương lai.

Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 7.

Trang phục của Caitlyn đã trở nên rất khác so với hình nền trong LMHT kể từ MV Warriors

Với một trò chơi đã có hơn 10 năm phát triển như LMHT thì việc các vị tướng lâu đời dần trở nên lỗi thời cả về mặt kỹ năng lẫn ngoại hình là điều dễ hiểu. Vì vậy mà những đợt làm lại, nâng cấp hiệu ứng là vô cùng cần thiết để giúp các nhân vật đó trở nên hấp dẫn hơn với game thủ và giữ được tính đa dạng cho LMHT.

Với trường hợp của Caitlyn thì vị tướng này từng trải qua một đợt cập nhật lối chơi cực kỳ lớn và giúp vị tướng này mạnh hơn khá nhiều. Tuy nhiên hình nền cơ bản của Caitlyn lại tỏ ra không hợp với cốt truyện mà nhân vật này sở hữu. Quả thật chẳng có cảnh sát trưởng nào lại mặc váy ngắn, khoe vòng 1 đầy quyến rũ như hình nền cơ bản của Caitlyn cả. Nếu Riot đem hình nền và model của Caitlyn trong Huyền Thoại Runeterra vào LMHT thì đó là sự nâng cấp cực kỳ tốt với nhân vật này.

Game thủ LMHT yêu cầu Riot nâng cấp hình ảnh cho Caitlyn khi thấy cô lột xác ở Huyền Thoại Runeterra - Ảnh 8.

Tạo hình cơ bản của Caitlyn có phần quyến rũ trên mức cần thiết đối với một nhân vật mang danh hiệu "Cảnh Sát Trưởng Piltover"