Game thủ LMHT yêu cầu Riot cấm vĩnh viễn những kẻ "phá game" trong rank, cộng đồng ngán ngẩm "vô ích thôi"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2021 09:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nạn phá game trong LMHT không mới, và cho tới giờ, Riot vẫn chưa có động thái nào giải quyết rốt ráo.

Trong LMHT nói riêng và rất nhiều tựa game khác nói chung, đều luôn tồn tại một bộ phận game thủ có thể nói là vô cùng toxic, mà hành động phổ biến nhất chính là "phá game". Những hành động được xếp vào việc "phá game" bao gồm AFK, chửi bới, lăng mạ cả đồng đội lẫn đối thủ, cố tình chết... 

Game thủ LMHT yêu cầu Riot cấm vĩnh viễn những kẻ phá game trong rank, cộng đồng ngán ngẩm vô ích thôi - Ảnh 1.

Nạn phá game luôn mang lại nhiều trải nghiệm vô cùng ức chế

Và dù muốn dù không, đã chơi game thì chắc chắn sẽ ít nhất 1 lần gặp những trường hợp như vậy. Khi đó, ngoại trừ "ôm cục tức" thì hầu như các game thủ không thể làm gì khác. Nhà phát hành game luôn đặt một chức năng gọi là "Báo cáo" trong game nhưng thường không có hành động xử lý thực sự hiệu quả.

Mới đây, một game thủ đã lên tiếng phàn nàn về vấn nạn phá rank trong game LMHT. Cụ thể, người chơi này gặp phá game 2 trận liên tiếp. Cả 2 trận đều không có kết quả tốt dù ở trận 1, game thủ này đứng đầu về lượng sát thương gây ra. "Tại sao những người này không bị xử lý? Họ phải bị ban vĩnh viễn khỏi rank, tôi lặp lại. Họ không chơi game với sự cố gắng hay để thắng, tại sao tôi lại phải gặp họ khi tôi đặt hết tâm trí của mình vào game? Thậm chí tôi còn phải cổ vũ cả đội cố gắng đến giây cuối cùng."

Game thủ LMHT yêu cầu Riot cấm vĩnh viễn những kẻ phá game trong rank, cộng đồng ngán ngẩm vô ích thôi - Ảnh 2.

1 game thủ than thở về việc gặp quá nhiều người phá game và đề nghị cần có luật cấm rank vĩnh viễn với những game thủ phá game

Thế nhưng, đáp lại sự bức xúc của game thủ này, cộng đồng LMHT quốc tế tỏ ra thờ ơ, ngán ngẩm. Những bình luận của dân mạng xoay quanh việc họ cũng từng gặp phá game như thế nào và cảm giác khó chịu, ức chế mà việc này mang lại. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận, nạn phá game sẽ vĩnh viễn không bao giờ được giải quyết triệt để. Như một game thủ đã bình luận: "Bạn có quyền than thở, nhưng Riot sẽ chẳng làm gì cả đâu. Họ đã không làm gì về việc này từ lâu rồi."

Game thủ LMHT yêu cầu Riot cấm vĩnh viễn những kẻ phá game trong rank, cộng đồng ngán ngẩm vô ích thôi - Ảnh 3.
Game thủ LMHT yêu cầu Riot cấm vĩnh viễn những kẻ phá game trong rank, cộng đồng ngán ngẩm vô ích thôi - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng, Riot sẽ không thèm đả động gì đến vấn nạn này như trước giờ vẫn vậy

Một số ý kiến khác thì khuyên không nên chơi rank ở giai đoạn Tiền Mùa Giải - thời điểm mà game thủ thường muốn thử nghiệm hơn là chơi một cách nghiêm túc.

Game thủ LMHT yêu cầu Riot cấm vĩnh viễn những kẻ phá game trong rank, cộng đồng ngán ngẩm vô ích thôi - Ảnh 5.

"Đừng bao giờ chơi rank ở giai đoạn Tiền Mùa Giải. Thực tế là vậy. Nhiều người sẽ ngừng chơi cho đến tháng 2, những người đang chơi hiện tại đa số đều chỉ muốn thử nghiệm những cập nhật mới"

Thật sự, đối với những game thủ luôn try hard ở mỗi ván game, nạn phá rank là vô cùng khó chịu, thậm chí mang lại những trải nghiệm game tiêu cực. Riot đã không ít lần tuyên bố sẽ giải quyết triệt để nhưng cuối cùng đâu lại vào đấy. Và sau cùng, "nạn nhân" của việc này chỉ có những game thủ đã dành trọn tình yêu cho tựa game "quốc dân" nổi tiếng của Riot mà thôi.