Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 05:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tài khoản 7 năm tâm huyết của game thủ LMHT này đã 'không cánh mà bay' do bị kẻ gian lợi dụng dùng tool/hack để leo rank.

Bậc xếp hạng trong LMHT là một thước đo được Riot Games tạo ra để đánh giá trình độ game thủ. Việc nỗ lực leo rank và đạt tới mức xếp hạng mong muốn là điều mà nhiều game thủ hướng tới, tuy nhiên vẫn có những kẻ "không làm mà muốn có rank" lại sử dụng những chiêu trò gian lận trong việc đánh xếp hạng.

Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 1.

Vẫn có những kẻ không muốn bỏ công sức mà vẫn muốn leo rank

Mới nhất thì một game thủ T đã phản ánh với cộng đồng về việc tài khoản 7 năm tâm huyết của mình bỗng nhiên bị cấm. Theo game thủ này chia sẻ thì trong thời gian từ ngày 14/7 tới ngày 18/7, tài khoản của anh vẫn thực hiện việc đánh rank bình thường dù bản thân anh chàng không hề đăng nhập vào game. Kiểm tra lịch sử đấu thì phát hiện ra tài khoản của mình thường xuyên chơi Twisted Fate Xạ Thủ với cùng một kiểu lên đồ, đánh rank với cùng 1 tài khoản khác.

Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 2.

Chia sẻ của nạn nhân về việc tài khoản của mình đột nhiên bị khóa

Kể cả khi tài khoản của anh chàng bị khóa thì tài khoản đánh cùng kia tiếp tục duo rank với những tài khoản khác và vẫn là lối chơi Twisted Fate Xạ Thủ với cùng 1 kiểu lên đồ. Theo lời của nạn nhân thì kẻ đánh rank chung với những tài khoản trên có tên ingame là "Mid Bụng Bự Nè" là thủ phạm trong sự việc này.

Người đó sử dụng tool/hack lên những tài khoản khác (ví dụ như acc của nạn nhân kể trên) và lợi dụng điều này để có được chiến thắng. Nếu bị phát hiện tool/hack thì thì tài khoản bị cấm là của game thủ bị hack account, trong khi kẻ gian vẫn an toàn. Đây là một cách lách luật mới của những kẻ gian sử dụng tool/hack và muốn tài khoản mình an toàn.

Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 3.
Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 4.
Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 5.
Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 6.

Lịch sử đấu mà game thủ trên ghi nhận, điểm chung là đều duo rank với cùng 1 tài khoản, khi bị cấm tài khoản thì game thủ là người thiệt

Kể cả khi tài khoản của anh chàng bị khóa thì tài khoản đánh cùng kia tiếp tục duo rank với những tài khoản khác và vẫn là lối chơi Twisted Fate Xạ Thủ với cùng 1 kiểu lên đồ.

Điều đáng nói hơn đó là theo chia sẻ của nạn nhân, tài khoản của anh bảo mật tất cả các lớp tới cả CMND nhưng vẫn bị mất acc dù không nhấn vào các đường link lạ. Có lẽ phía Garena cần xem xét lại hệ thống của mình, nếu bảo mật cao như vậy mà vẫn mất tài khoản thì game thủ không còn biết bám lấy cái gì để bảo vệ tài khoản của mình nữa.

Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 8.

Anh chàng chia sẻ mình không hề ấn vào link lạ nhưng tài khoản vẫn bị hack

Game thủ LMHT tá hỏa vì tài khoản lộ thông tin, bị lợi dụng leo rank bằng hack dù đã bảo mật đầy đủ - Ảnh 9.

Bảo mất mức này mà vẫn bị kẻ gian lấy thông tin thì thật đáng quan ngại