Game thủ LMHT phát hiện ra được thời gian tìm trận lâu nhất có thể là 6476 phút 35 giây

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2021 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một game thủ đã phát hiện ra điều thú vị này khi muốn thử thách giới hạn của client LMHT.

Với việc LMHT có rất nhiều game thủ gắn bó trên toàn thế giới thì thời gian tìm trận của trò chơi này thường sẽ rất ngắn. Thông thường thì thời gian để tìm trận ở chế độ đấu thường sẽ là dưới 1 phút. Với chế độ xếp hạng đơn thì thời gian game thủ bỏ ra để tìm trận sẽ rơi khoảng 3-5 phút tùy theo mức rank. Kể cả khi bạn là một game thủ có mức rank Cao Thủ - Thách Đấu thì thời gian tìm trận cũng chỉ rơi vào khoảng 10-15 phút mà thôi.

Game thủ LMHT phát hiện ra được thời gian tìm trận lâu nhất có thể là 6476 phút 35 giây - Ảnh 1.

Faker thường tìm tới những tựa game khác để chơi trong lúc tìm trận ở mức rank Cao Thủ - Thách Đấu

Tuy nhiên một game thủ mới đây đã phát hiện ra được thời gian tìm trận lâu nhất có thể của LMHT là 6476 phút 35 giây. Câu chuyện bắt đầu khi game thủ có biệt danh RagingRocket tìm trận ở chế độ đấu thường có cấm/chọn tại máy chủ EUNE vào ngày 28/8 vừa qua. Sau khoảng 20 phút chờ đợi mà không được chơi game, anh chàng này có gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè và nói rằng đây là lần tìm trận lâu nhất của mình.

Game thủ LMHT phát hiện ra được thời gian tìm trận lâu nhất có thể là 6476 phút 35 giây - Ảnh 2.

Game thủ này có thói quen là tìm trận đấu thường có cấm/chọn

Tới khi thời gian chờ đợi của RagingRocket vượt qua con số 60 phút thì anh chàng này hiểu rằng mình sẽ không thể tìm thấy trận đấu theo cách này. Tuy nhiên RagingRocket đã không thoát hàng chờ mà muốn thử thách sức chịu đựng của client LMHT khi tiếp tục để thời gian tìm trận trôi qua. Thậm chí anh chàng này còn bỏ dàn máy tính của mình và đi ngủ trong khi thời gian tìm trận vẫn tiếp tục tăng lên.

Game thủ LMHT phát hiện ra được thời gian tìm trận lâu nhất có thể là 6476 phút 35 giây - Ảnh 3.

Sau gần 1 ngày chờ đợi thì RagingRocket vẫn không thể tìm được trận

Kết quả là sau hơn 4 ngày, thời gian tìm trận của RagingRocket đã kết thúc ở con số 6476 phút 35 giây khi client LMHT tự động yêu cầu anh này đăng nhập lại. Chia sẻ trên diễn đàn Reddit thì RagingRocket có nói rằng mình định đợi tới lúc thời gian tìm trận đạt tới con số 10000 phút thì sẽ chụp ảnh lại làm kỷ niệm. Mặc dù vậy client LMHT đã không cho phép điều này xảy ra.

Game thủ LMHT phát hiện ra được thời gian tìm trận lâu nhất có thể là 6476 phút 35 giây - Ảnh 4.

Thời gian tìm trận tối đa mà anh chàng này phát hiện ra đó là 6476 phút 35 giây

Thử nghiệm trên của RagingRocket cho thấy rất hiếm game thủ LMHT còn để ý tới chế độ chọn ẩn có cấm/chọn. Chỉ có một lý do duy nhất lý giải cho thời gian chờ quá lâu kể trên đó là chẳng có ai tìm trận ở chế độ này. Có lẽ Riot nên cân nhắc tới việc xóa chế độ chơi này ra khỏi client LMHT tại các máy chủ mà mình quản lý mà thôi.