Game thủ LMHT phát hiện bạn có thể chơi trùng tướng với đồng đội mà chẳng cần tới mode Một Cho Tất Cả

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/04/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Tính năng" này dường như mới chỉ xuất hiện trong LMHT từ phiên bản 11.8.

Có một điều mà mọi game thủ LMHT đều biết đó là chúng ta không thể chơi trùng tướng với đồng đội trong các chế độ 5v5 truyền thống hay ARAM. Bạn chỉ có thể làm điều đó trong chế độ đặc biệt Một Cho Tất Cả mà thôi. Tuy nhiên, điều này đã không còn quá chính xác nữa khi game thủ phát hiện ra rằng bạn có thể chơi tướng giống hệt với đồng đội ở chế độ ARAM tại bản 11.8.

Game thủ LMHT phát hiện bạn có thể chơi trùng tướng với đồng đội mà chẳng cần tới mode Một Cho Tất Cả - Ảnh 1.

Màn hình tải trận cho thấy có tới 2 Teemo trong cùng một đội tại chế độ ARAM

Cụ thể thì một game thủ tới từ máy chủ Brazil có đăng tải hình ảnh về một trận đấu có tới 2 người sử dụng Teemo trong cùng một đội tại chế độ ARAM. Chính sự vô lý này đã khiến cho nhiều người nghi ngờ rằng đó chỉ là lỗi hiển thị hình ảnh mà thôi. Mặc dù vậy, tới khi "Thánh bug" Vandiril đăng video về một trường hợp tương tự với vị tướng Varus thì mọi nghi ngờ đều biến mất hoàn toàn.

Game thủ LMHT phát hiện bạn có thể chơi trùng tướng với đồng đội mà chẳng cần tới mode Một Cho Tất Cả - Ảnh 3.

Lịch sử đấu cho thấy có 2 Teemo trong một trận

Game thủ LMHT phát hiện bạn có thể chơi trùng tướng với đồng đội mà chẳng cần tới mode Một Cho Tất Cả - Ảnh 4.

Điều tương tự cũng diễn ra với người chơi EeLL và vị tướng Varus

Nếu như các ban còn nhớ thì trong bài viết "Ask Riot" được đăng tải vào 3 tuần trước, cha đẻ LMHT khẳng định rằng bạn không thể roll ra tướng trùng với đồng đội ở chế độ ARAM. Thế nhưng điều này đã thay đổi ở bản 11.8 khi những bằng chứng ở trên là không thể chối cãi. Giờ đây game thủ hoàn toàn có thể roll ra tướng trùng với đồng đội ở game mode này.

Game thủ LMHT phát hiện bạn có thể chơi trùng tướng với đồng đội mà chẳng cần tới mode Một Cho Tất Cả - Ảnh 5.

Varus hỗ trợ Varus hạ gục tướng địch

Theo suy đoán của "Thánh bug" Vandiril, lỗi này có thể xuất phát từ việc Riot đã đưa ra những chỉnh sửa lớn cho chế độ ARAM ở bản 11.8. Rất có thể việc nâng cấp giao diện hình ảnh hay việc tăng/giảm sức mạnh tướng đã tạo ra một sự xung đột nào đó trong các đoạn code của LMHT. Và chính sự xung đột đó đã tạo ra lỗi kể trên.

Phải chăng các nâng cấp cho chế độ ARAM của Riot đã vô tình tạo ra lỗi kể trên?

Thật may mắn là lỗi này chưa tạo ra quá nhiều tương tác tiêu cực tới lối chơi của LMHT. Tuy nhiên về mặt logic thì việc có hai game thủ trở lên sử dụng cùng một vị tướng ở ngoài chế độ Một Cho Tất Cả là hết sức vô lý. Hy vọng phía Riot Games sẽ sớm tìm ra nguyên nhân của lỗi kể trên và sửa nó nhanh nhất có thể.