Game thủ LMHT 'đại gia' khiến cộng đồng sửng sốt vì độ 'chịu chơi'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 29/12/2022 03:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Nam game thủ đầu tư cho tài khoản tâm huyết nhưng khiến nhiều game thủ LMHT vô cùng ngạc nhiên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại đã đến với cộng đồng game thủ được khoảng hơn 12 năm. Đã có vô số những biến động xảy ra với tựa game này cũng như làng Thể thao điện tử, nhưng LMHT vẫn đang phát triển bền vững. Trong quá trình từ lúc ra mắt đến khi đạt đẳng cấp của một tựa game "quốc dân", không thể không nhắc đến các game thủ - nhân tố chính giúp LMHT phát triển.

LMHT đã trải qua một quãng thời gian rất dài từ lúc mới ra mắt cho đến hiện tại - nguồn: Reddit

LMHT đã trải qua một quãng thời gian rất dài từ lúc mới ra mắt cho đến hiện tại - nguồn: Reddit

Mới đây, một game thủ đã khiến nhiều người chơi LMHT phải sửng sốt với sự đầu tư của mình. Cụ thể, người này đăng tải một đoạn clip ngắn lên mạng xã hội Reddit để khoe tài khoản của anh. Trong đoạn clip, có thể thấy rõ tài khoản của người chơi này đã đầy đủ các tướng nên có một lượng lớn tướng không thể đổi thành tướng vĩnh viễn được nữa. Ngoài ra, trong hòm đồ còn có rất nhiều bảo vật, rương... tích trữ qua rất nhiều sự kiện của LMHT.

Nhưng đáng chú ý nhất chính là con số 999k Tinh Hoa Lam của người chơi này. Người này cũng thử đổi một số mảnh tướng sang Tinh Hoa Lam nhưng con số vẫn không thay đổi. Theo một số game thủ, khi đã đạt đến mốc 1 triệu Tinh Hoa Lam thì giao diện vẫn sẽ chỉ hiển thị ở con số 999k.

Một game thủ sở hữu lượng lớn bảo vật, hòm đồ... và đặc biệt 999k Tinh Hoa Lam - nguồn: Reddit

Một game thủ sở hữu lượng lớn bảo vật, hòm đồ... và đặc biệt 999k Tinh Hoa Lam - nguồn: Reddit

Nhưng đáng chú ý, để tích trữ đủ 1 triệu Tinh Hoa Lam mà vẫn sở hữu đầy đủ bộ tướng, người chơi sẽ phải mua tướng bằng cách khác. Theo đó, người chơi này xác nhận anh đã mua tất cả tướng bằng RP và chỉ sử dụng Điểm Danh Vọng/Tinh Hoa Lam đúng 2 lần kể từ khi bắt đầu chơi LMHT. Thậm chí, một trong hai lần đó là do tai nạn khi anh này để quên laptop và bị người khác vào nghịch phá. Theo như người chơi này giải thích, anh nghĩ rằng Điểm Danh Vọng (IP) chỉ có thể kiếm được bằng cách chơi game nên sẽ có ý nghĩa hơn RP (vốn có thể nạp tiền).

Người chơi này xác nhận đã mua tất cả tướng bằng RP - nguồn: Liên Minh Huyền Thoại

Người chơi này xác nhận đã mua tất cả tướng bằng RP - nguồn: Liên Minh Huyền Thoại

Tuy vậy, sự "chịu chơi" của game thủ này cũng khiến cộng đồng vô cùng ngạc nhiên. Bởi lẽ, LMHT vốn là một tựa game "Free To Play" (có thể chơi mà không cần mất tiền). Nhưng dĩ nhiên, mỗi người chơi đều có cách khác nhau để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mình và phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến những game thủ khác.