Game thủ LMHT bị FBI khám nhà vì làm 'hành động nhạy cảm' với ảnh nền của tướng Evelynn

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2020 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Độ xác thực của vụ việc này thì chưa biết đến mức độ nào, nhưng Riot Games thì đã ngay lập tức can thiệp vào dữ liệu của Evelynn sau khi thông tin được tung ra.

Mới đây, Notagamer.net - Một trang thông tin về game quốc tế đã đăng tải thông tin gây sốc đối với cộng đồng, khi họ cho biết một game thủ LMHT vừa bị FBI - Cục Điều tra Liên bang trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, tiến hành khám xét nhà ở vì lý do... sử dụng ảnh nền (splash-art) của vị tướng Evelynn để "hành sự" một mình.

Tuy nhiên, Notagamer cũng không lý giải được vì sao hành động này của game thủ nói trên lại bị lọt vào tầm ngắm của FBI. Hiện tại, truyền thông nước ngoài vẫn đang điều tra về vụ việc này. Những tiên đoán ban đầu được cho là bởi game thủ nói trên đã sử dụng hình ảnh của Evelynn - Vị tướng nổi tiếng với tạo hình "táo bạo" bậc nhất trong tựa game LMHT để "tự thỏa mãn bản thân" trong một thời gian dài.

Game thủ LMHT bị FBI khám nhà vì làm hành động nhạy cảm với ảnh nền của tướng Evelynn - Ảnh 1.

Rất có thể anh ta đã lặp đi lặp lại việc tìm kiếm từ khóa "Evelynn splash-art", cũng như những từ khóa mang tính chất "18+" liên quan đến vị tướng này trên công cụ tìm kiếm, với mật độ dày đặc và liên tục, nên đã bị cơ quan chức năng chú ý tới, và tiến hành khám xét nơi ở để điều tra những hành vi "bất thường".

Không rõ mức độ tin cậy của thông tin mà Notagamer đưa ra đến đâu, chỉ biết rằng ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, Liên Minh Huyền Thoại đã có một chỉnh sửa nhỏ, mà rất có thể nhiều game thủ sẽ không để ý hoặc bỏ qua, đó là việc chỉnh sửa lại splash-art Mặc định của Evelynn.

Game thủ LMHT bị FBI khám nhà vì làm hành động nhạy cảm với ảnh nền của tướng Evelynn - Ảnh 2.

Splash-art cũ của Evelynn vẫn khoe da thịt khá nhiều

Game thủ LMHT bị FBI khám nhà vì làm hành động nhạy cảm với ảnh nền của tướng Evelynn - Ảnh 3.

Còn đây là phiên bản Splash-art mới được đặt tên là "Censored Evelynn" - Đây là phiên bản splash-art được áp dụng tại máy chủ Trung Quốc trước đây, nhưng hiện tại đã được áp dụng tại các máy chủ khác

Có thể thấy, bản splash-art mới kín đáo hơn rất nhiều so với phiên bản cũ, phải chăng mục đích của việc cập nhật splash-art này là để cộng đồng game thủ không còn tái diễn tình trạng sử dụng hình ảnh các vị tướng trong LMHT vào mục đích "thầm kín" như trường hợp nói trên chăng?