Game thủ Liên Quân sốc khi smartphone có giá cả chục triệu đồng vẫn không cài được thiết lập này

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/09/2020 05:59 PM

 
  thích

Thiết lập chất lượng hình ảnh của Liên Quân Mobile phiên bản 1.36 khiến nhiều game thủ gặp khó.

Bản cập nhật mới "4 Năm Liên Quân" hoàn tất nâng cấp từ sáng 29/9 đã mang lại sự mới mẻ với game thủ khi có rất nhiều nội dung hấp dẫn. Quyền lợi và trải nghiệm của game thủ Liên Quân Mobile nói chung ngày càng được nâng cao, đơn cử như: Trợ thủ được tăng thêm vàng và điểm tinh túy khi hết trận, bổ sung thêm thưởng hạng và thưởng năng động mùa, Tối ưu tính năng tố cáo Chat,... và hàng loạt những điều chỉnh, cân bằng liên quan tới cơ chế chiến trường, tướng, hiệu ứng lợi từ quái và lính.

Game thủ Liên Quân sốc khi smartphone có giá cả chục triệu đồng vẫn không cài được thiết lập này - Ảnh 1.

Một số smartphone Android dùng chip Snap 845 không bật được phân giải HD.

Phiên bản 1.36 chắc chắn sẽ khiến Liên Quân Mobile khẳng định được vị thế dẫn đầu của nó ở mảng eSports trên di động. Tuy nhiên, một vài hạn chế liên quan tới hỗ trợ thiết lập hình ảnh lại khiến game thủ gặp khó. Theo như chia sẻ của người chơi nước ta cũng như bạn bè quốc tế, phiên bản mới của Arena of Valor ra mắt ở đồng loạt ở Thái Lan, Việt Nam, Indonesia đã không hỗ trợ độ phân giải HD dù người sử dụng các smartphone cao cấp ra mắt từ 2018. Những thiết bị này sử dụng Snapdragon 835 hay thậm chí là 845 cũng "bó tay" trước thiết lập cao nhất ở mục phân giải hình ảnh.

Game thủ Liên Quân sốc khi smartphone có giá cả chục triệu đồng vẫn không cài được thiết lập này - Ảnh 2.

Với iPhone 8 Plus hay các máy Android đời Snap 855 về sau thì vẫn bật được chất lượng HD.

Được biết, chất lượng hình ảnh của Liên Quân hỗ trợ 5 mức: Mượt, trung bình, thấp, cao và HD. Riêng mức HD, game thủ sẽ phải sở hữu những smartphone cao cấp hoặc cận cao cấp với giá lên tới cả chục triệu đồng. Khi định bật HD, người dùng sẽ được hệ thống khuyến cáo thiết bị sẽ nóng và hao pin hơn so với các mức thiết lập Cao trở xuống. Dù vậy, với những game thủ yêu thích trải nghiệm với hình ảnh sống động, chi tiết nhất thì chẳng ngần ngại.

Game thủ Liên Quân sốc khi smartphone có giá cả chục triệu đồng vẫn không cài được thiết lập này - Ảnh 3.

Game thủ N.Hiếu chia sẻ: "Chip 835 hết bật max. Còn máy bạn bật đến đâu?"

Game thủ Liên Quân sốc khi smartphone có giá cả chục triệu đồng vẫn không cài được thiết lập này - Ảnh 4.

Một game thủ khác thì phản ánh Chip Snap 845 cũng không mở được phân giải HD.

Game thủ Liên Quân sốc khi smartphone có giá cả chục triệu đồng vẫn không cài được thiết lập này - Ảnh 5.

Một số game thủ còn thông tin thêm chip Kirin 970 cũng không hỗ trợ phân giải HD.

Thế nhưng kể từ bản 1.36, những khó khăn trong việc trải nghiệm Liên Quân mức HD đã xuất hiện với ngay cả những người dùng máy với Snap 835/845. Tuy nhiên, khi tác giả bài viết thử với các smartphone dùng chịp Snap 855 hay 865 thì lại không vấn đề. Hiện tại, Garena vẫn chưa có thông báo chính thức về việc Liên Quân đã nâng cao điều kiện cấu hình để trải nghiệm độ phân giải HD. Mong rằng Timi sẽ khắc phục sớm để các thiết bị cao cấp ra mắt từ 2018 tối ưu được các thế mạnh hình ảnh của Liên Quân.