Game thủ Liên Quân sợ tái mặt trước tin đồn về cơ chế ghép đội mới

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/04/2024 11:31 AM

Thông tin này đang khiến cộng đồng Liên Quân vô cùng hoang mang.

Giống với hầu hết các tựa game MOBA khác, Liên Quân Mobile cũng có cơ chế ghép đội riêng biệt để đảm bảo sự cân bằng và tính cạnh tranh giữa các người chơi. Theo đó, khi tạo phòng thi đấu đơn/ đội thì chủ phòng có thể mời đồng minh có mức chênh lệch 1 bậc hạng. Con số này sẽ tăng lên 2 bậc hạng khi tạo phòng thi đấu team 5. Nhìn chung, đây là sự phân bổ khá hợp lý, tạo ra sự đồng đều về mặt trình độ để trải nghiệm thi đấu được diễn ra trọn vẹn nhất.

Game thủ Liên Quân sợ tái mặt trước tin đồn về cơ chế ghép đội mới- Ảnh 1.

Liên Quân Mobile có cơ chế ghép đội đấu hạng khá thú vị và ổn định.

Tuy nhiên, có khả năng cơ chế này sẽ bị xóa bỏ và thay mới hoàn toàn trong tương lai. Theo nhiều nguồn tin đang được tiết lộ, đội ngũ phát triển trò chơi dự định sẽ đồng hóa khả năng ghép đội của Liên Quân Mobile với Vương Giả Vinh Diệu. Đồng nghĩa với việc sắp tới, game thủ sẽ không còn bị giới hạn mức chênh lệch bậc hạng. Hiểu một cách đơn giản, người chơi rank Đồng cũng có thể đấu hạng với người chơi rank Chiến Tướng.

photo-1712453038364

Một vài nguồn tin khẳng định, cơ chế ghép đội của Liên Quân Mobile sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý. (Nguồn ảnh: Max MOBA)

Nhiều game thủ Liên Quân tỏ ra không mấy hài lòng với tin đồn bất ngờ này. Bởi lẽ, sự chênh lệch trình độ sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng leo hạng cá nhân. Đối với những tân thủ chưa có kinh nghiệm chiến đấu, nếu chẳng may bị ghép đội với một người chơi cấp cao thì rất khó có thể giành lợi thế. Ngược lại, chất lượng đấu hạng ở những mức rank cao cũng sẽ tụt giảm rõ rệt, nếu có sự xuất hiện của những “tay mơ” phá đám.

Game thủ Liên Quân sợ tái mặt trước tin đồn về cơ chế ghép đội mới- Ảnh 3.

Vô số game thủ đang cảm thấy lo sợ trước khả năng ghép đội không giới hạn mức rank.

Tới nay, vấn để này vẫn đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng và xuất hiện tràn lan trên khắp các diễn đàn lớn, nhỏ. Hiện tại, những thông tin chi tiết về cơ chế ghép đội mới vẫn chưa được tiết lộ quá nhiều. Mọi thông tin chi tiết sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bài viết sắp tới.

https://gamek.vn/game-thu-lien-quan-so-tai-mat-truoc-tin-don-ve-co-che-ghep-doi-moi-178240407083453025.chn