Game thủ Liên Quân Mobile VN "du học" lại bị bóc phốt: Chơi "gà" nhưng thích "hack map"

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2020 11:59 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Lại thêm một vụ việc khiến những người chơi Liên Quân Mobile chân chính phải ngao ngán.

Vì là cộng đồng Arena of Valor đông đảo nhất thế giới mà máy chủ Mặt Trời của Liên Quân Mobile hiển nhiên là sở hữu nhiều nick Cao Thủ nhất thế giới. Không những vậy, dàn Thách Đấu của server nước ta cũng... lắm Sao nhất thế giới. Thông qua hành vi dàn xếp kết quả (buff ELO) cũng như hack map, nhiều game thủ ý thức kém đã chiếm hàng loạt slot trong BXH Rank. Thế nhưng thứ hạng của họ lại tỷ lệ nghịch với trình độ cá nhân. Chẳng nói đâu xa, vụ việc những game thủ "buff ELO" dù 6 đánh 4 vẫn thua đã trở thành trò cười cho thiện hạ (Nhóm người buff ELO sẽ cài 1 người vào bên phía đối thủ với mục đích phá trận).

Game thủ Liên Quân Mobile VN du học lại bị bóc phốt: Chơi gà nhưng thích hack map - Ảnh 1.

Chiêu trò sử dụng Zip, Superman phá game của các Thách Đấu VN từng gây rất nhiều phẫn nộ trong cộng đồng.

Mới đây nhất, vụ việc một nhóm game thủ Việt thích "du học" (chơi Liên Quân Mobile phiên bản nước ngoài) nhưng lại thủ sẵn "trò bẩn" đã khiến cộng đồng AoV ở Indonesia vô cùng phẫn nộ. Cụ thể thì nick này được cho là của game thủ Việt quản lý nhưng có hành vi hack map quá lộ liễu. Tưởng chừng như đó là ưu thế giúp leo Rank thuận lợi nhưng không hề, các game thủ Indonesia mới là bên chiến thắng. Ngay sau khi xong trận, người chơi "thắng hack" đã ngay lập tức chia sẻ vụ việc tới cộng đồng AoV Indonesia. 

Game thủ Liên Quân Mobile VN du học lại bị bóc phốt: Chơi gà nhưng thích hack map - Ảnh 2.

Game thủ Indonesia chia sẻ việc thắng những đối tương hack map được nghi là tới từ VN.

Quả thật, nếu mà tình trạng hack map không được các nhà phát triển AoV ngăn chặn bằng cách "ban" thiết bị thì người chơi chân chính sẽ ngày càng nản. Nên nhớ một điều, người sử dụng hack map coi như đã thắng 80% khi họ đã biết hết mọi động thái của đối phương để phòng trách cũng như cướp tài nguyên. Những vụ việc hack map nhưng kẻ gian lận lại thua đau là không nhiều. 

Game thủ Liên Quân Mobile VN du học lại bị bóc phốt: Chơi gà nhưng thích hack map - Ảnh 3.

Đối tượng chơi D'Arcy bị tố hack map công khai nhưng vẫn thua ngược.

Game thủ Liên Quân Mobile VN du học lại bị bóc phốt: Chơi gà nhưng thích hack map - Ảnh 4.

Nick được cho là của game thủ Việt quản lý, có hành vi hack map trong Rank.

Thông qua việc game thủ VN cố tình hack map ở các server AoV nước ngoài thì hình ảnh của Liên Quân Mobile VN nói chung sẽ là vô cùng xấu. Trong mắt bạn bè quốc tế, nạn buff ELO ở Rank Thách Đấu VN đã trở thành chuyện bình thường. Giờ đây, khi mà làn sóng "hack map" được game thủ Việt cố súy và áp dụng ở các phiên bản AoV ngoài VN thì khả năng game thủ chân chính sẽ bị thiệt thòi. 

Liệu Garena, Tencent và các NPH AoV khác có cấm IP VN hay không có thể phụ thuộc vào chính cách mà game thủ VN trải nghiệm trò chơi.