Game thủ Liên Quân Mobile Thái Lan chả nạp đồng nào cũng được tặng skin Arum Sentinel

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/04/2019 10:00 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Sacred Sentinel Arum - Arum Cảnh Vệ Rừng Thiêng là tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế skin của Garena dành cho Liên Quân Mobile (RoV) Thái Lan.

Với việc Arum Cảnh Vệ Rừng Thiêng đoạt danh hiệu cao nhất trong cuộc thi này thì cộng đồng RoV nói riêng và Arena of Valor - Liên Quân Mobile nói chung sẽ được chứng kiến thêm một skin siêu phẩm "cây nhà lá vườn" nhưng mang nguồn gốc Thái Lan nữa xuất hiện trong game. Arum Cảnh Vệ Rừng Thiêng có hiệu ứng kỹ năng biến đổi từ mặc định sang màu vàng sáng chói. Arum lúc này sẽ không triệu hồi sư tử đơn thuần nữa mà sẽ là một con Kochasri. Đây là một con sư tử "lai" voi trắng, sở hữu thân sư tử, đầu voi, chân và móng ngựa, cánh đại bàng và đuôi cá.

Game thủ Liên Quân Mobile Thái Lan chả nạp đồng nào cũng được tặng skin Arum Sentinel - Ảnh 1.

Sacred Sentinel Arum

Garena xứ Chùa Vàng đã chính thức công bố hình thức phân phối skin mang bản sắc văn hóa Thái Lan này tới cộng đồng Liên Quân Mobile Thái Lan. Nội dung của sự kiện sẽ yêu cầu người chơi phải làm nhiệm vụ, từ đó họ sẽ tích lũy được "huy hiệu", hoặc "mảnh", tùy cách gọi của mỗi người. Khi tích lũy đủ 12 "huy hiệu" thì họ sẽ đổi được Rương skin Arum Sentinel, mở rương để có được trang phục vĩnh viễn này. Sự kiện sẽ kéo dài từ 25/3/2019 tới 16/4/2019, quá trình đổi Rương sẽ diễn ra từ 12/4/2019. Hôm nay, rất nhiều người đã tích lũy đủ 12 "huy hiệu" và họ đã đổi được skin truyền thống, mang bản sắc, văn hóa Thái Lan mà không cần nạp đồng nào.

Game thủ Liên Quân Mobile Thái Lan chả nạp đồng nào cũng được tặng skin Arum Sentinel - Ảnh 2.

Khi tích lũy đủ 12 "huy hiệu" thì họ sẽ đổi được Rương skin Arum Sentinel

Cần nói thêm, để đổi được Rương skin Arum Sentinel thì game thủ cần 12 "huy hiệu". Nhưng mỗi tuần, Garena chỉ mở khóa 4 "huy hiệu" để game thủ thu thập. Sau mỗi tuần, các "huy hiệu" mới sẽ xuất hiện tiếp. Cứ trung bình mỗi tuần nhận được 4 "huy hiệu", thì sau 3 tuần, game thủ sẽ có đủ 12 "huy hiệu" (khác nhau). Để sở hữu nó, game thủ có 2 cách: chơi một chế độ chơi bất kỳ và cho/nhận "huy hiệu" thông qua việc chia sẻ. Game thủ có thể bỏ ra 1 - 2 tiếng là tự cày được 4 "huy hiệu" mỗi tuần.

Trường hợp bạn không có hứng chơi thì chỉ việc "click" vào những post chia sẻ "huy hiệu" được game thủ RoV đăng trên các hội, nhóm RoV. Việc nhận như vậy chỉ mất khoảng 10 - 15 phút mà thôi.

Game thủ Liên Quân Mobile Thái Lan chả nạp đồng nào cũng được tặng skin Arum Sentinel - Ảnh 3.

Sacred Sentinel Arum được tặng quá phổ biến.

Game thủ Liên Quân Mobile Thái Lan chả nạp đồng nào cũng được tặng skin Arum Sentinel - Ảnh 4.

Sacred Sentinel Arum là một skin được đánh giá là chất lượng cao.

Game thủ Liên Quân Mobile Thái Lan chả nạp đồng nào cũng được tặng skin Arum Sentinel - Ảnh 5.

Hiệu ứng sắc vàng rất ấn tượng với biểu tượng Kochasri.

Có thể nói, việc tặng free trang phục mang bản sắc văn hóa truyền thống được Garena Thái Lan làm rất tốt. Trong khi game thủ Việt lại cảm thấy buồn vì hầu như item mới nào thì server nước mình cũng thương mại hóa bằng Quân Huy. Ngoại trừ nhóm trang phục Quang Vinh thưởng hạng, hay Alice Xứ Sở Thần Tiên thì tất cả những trang phục bậc A, bậc S hay SS đều liên tục nằm trong Shop với giá bán bằng Quân Huy, Đá Quý hoặc thậm chí là bị đưa thẳng lên website mà muốn quay thì game thủ phải mua lượt bằng Quân Huy. Chi phí mà họ phải bỏ ra cho thú vi ảo đều dao động từ vài trăm nghìn cho tới cả triệu đồng.