Game thủ Liên Quân Mobile quen thói "dọa nạt", làm hoang mang đồng đội sẽ khó chịu khi biết tin này

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/08/2020 10:48 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Những hành động không đẹp trong Liên Quân Mobile sẽ dần giảm thiểu sau mỗi bản cập nhật.

Gian lận trong Liên Quân Mobile diễn ra xuyên suốt nhiều mùa Rank. Các đối tượng thực hiện việc này cũng có mục đích đa dạng: người thì muốn cải thiện Rank cao để có Khung (Thách Đấu, Cao Thủ), người thì muốn nâng tỷ lệ % thắng thật đẹp. Nhưng về cơ bản, họ phải chấp nhận sử dụng một cơ số nick áp dụng kịch bản thua. Dĩ nhiên, những nick này sẽ có tỷ lệ thắng vô cùng thấp khiến nhiều người sốc. Nếu thường xuyên theo dõi thành tích của các Thách Đấu "rởm", game thủ sẽ nhận tỷ lệ thắng chỉ vài % của những Superman, Zip, Grakk hay Thane.

Game thủ Liên Quân Mobile quen thói dọa nạt, làm hoang mang đồng đội sẽ khó chịu khi biết tin này - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile đang thử nghiệm nhiều tính năng mới.

Những game thủ sở hữu các nick "cố tình thua" này sẽ có những hành động thiếu chuẩn mực, làm hoang mang cho đồng đội trước khi thi đấu. Điển hinh như khi game mới bước vào giai đoạn ban/pick hoặc pick tướng, họ chỉ việc "show" tỷ lệ % thắng của một cái tên kể trên là quá đủ để những người khác chán nản. Thay vì thi đấu bình thường và mong chờ phép màu, những đồng đội này sẽ có tâm lý AFK sớm hoặc chủ động đầu hàng để làm ván mới. Dĩ nhiên, động thái này đi ngược với tinh thần thi đấu thể thao điện tử cống hiến, hết mình.

Game thủ Liên Quân Mobile quen thói dọa nạt, làm hoang mang đồng đội sẽ khó chịu khi biết tin này - Ảnh 2.

Người chơi gửi tỷ lệ thắng thấp sẽ không gửi được lên.

Trong phiên bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile, trò chơi đã áp dụng cơ chế hiển thị mới. Theo đó trong đấu hạng, khi người chơi gửi tỷ lệ thắng thấp sẽ không gửi được mà cần tỷ lệ thắng và số trận nhất định mới được gửi. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi cố ý chọn tướng có tỷ lệ thắng thấp để vào trận gây ảnh hưởng tâm lý đồng đội đang ngày càng phổ biến.

Game thủ Liên Quân Mobile quen thói dọa nạt, làm hoang mang đồng đội sẽ khó chịu khi biết tin này - Ảnh 3.

Biện pháp này nhằm ngăn chặn hành vi cố ý chọn tướng có tỷ lệ thắng thấp để gây hoang mang cho team.

Hiện tại, nhu cầu muốn reset Rank xuống mức thấp của nhiều game thủ Liên Quân Mobile là quá rõ ràng. Thế nhưng, Garena và Timi không có tính năng giúp đáp ứng được nhu cầu này. Cộng đồng phải đợi tới khi kết thúc mùa Rank thì NPH mới tiến hành reset thành tích về mốc thấp hơn. Nhưng điều đó vẫn chưa làm hài lòng nhiều người. Không ít người trong diện này chuyển hướng sang cách khác đó là... cố tình thua để hạ Sao thật nhanh, bất chấp quyền lợi của đồng đội.

Đa phần đồng đội của game thủ "xấu tính" sẽ phải ngao ngán mà hàng sớm khi chỉ nhìn % thắng lẹt đẹt được người này "show" lên. Quyết định không cho hiển thị % thắng quá thấp là điều khá đúng đắn.