Game thủ Liên Quân Mobile “há mồm” khi thấy tựa game của mình lên hẳn đề thi Vật Lý

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 11:30 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Xem ra, tác giả của đề thi này hẳn phải là một “fan cứng” của Liên Quân Mobile.

Mới đây, một đề thi Vật Lý lớp 10 đã đem đến những bất ngờ dành cho cả học sinh lẫn cư dân mạng. Bởi lẽ, đề thi này mang đậm chất của một "thầy giáo game thủ" khi mang cả kiến thức của Liên Quân Mobile vào trong đề bài. Tác giả của bài thi này là một "thầy giáo giấu tên" khi lấy cảm hứng từ vị tướng Elsu trong Liên Quân Mobile để làm ví dụ minh họa trong đề bài của mình.

Game thủ Liên Quân Mobile “há mồm” khi thấy tựa game của mình lên hẳn đề thi Vật Lý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Liên Quân Mobile xuất hiện trong một tiết học tại Thái Lan

Đề bài rất thú vị này có nội dung như sau: "Elsu là tay xạ thủ đỉnh cao với cây súng ngắm bách phát bách trúng trong Liên Quân Mobile. Với kỹ năng Viễn Trình Kích, Elsu sẽ có tầm bắn cực kỳ cao cũng như lượng sát thương không thua kém một kỹ năng cuối nào. Giả sử Elsu đang ở một vị trí thuận lợi và phát hiện có một kẻ địch trong tầm bắn. Biết khoảng cách giữa Elsu và địch là 1.500 m, tốc độ đầu đạn là 750 m/s.

a) Coi chuyển động của đầu đạn là chuyển động thẳng đều. Hãy xác định thời gian từ lúc viên đạn do Elsu bắn ra tới khi chạm trúng kẻ địch.

b) Giả sử viên đạn chịu sức cản của không khí nên sẽ chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn là 1 m/s2. Tính vận tốc của đạn ngay trước khi chạm vào địch."

Game thủ Liên Quân Mobile “há mồm” khi thấy tựa game của mình lên hẳn đề thi Vật Lý - Ảnh 2.

Đề bài Vật Lý khiến học sinh và game thủ Liên Quân ngỡ ngàng và thích thú

Nếu đề bài này đúng là sự thật thì chắc hẳn học sinh, người trực tiếp cầm trên tay sẽ cảm thấy vô cùng thú vị và hưng phấn. Và ngay khi lan tỏa đến cộng đồng cũng mang lại những hiệu ứng thích thú đến từ cư dân mạng. Đa phần đều đánh giá tích cực với đề bài này khi nó đã đánh bay đi tính khô khan và khó khăn của một trong những môn học khó bậc nhất thời học sinh.

Game thủ Liên Quân Mobile “há mồm” khi thấy tựa game của mình lên hẳn đề thi Vật Lý - Ảnh 3.

Cư dân mạng phấn khích với đề bài độc lạ này

Nhiều người đã dành cho tác giả của đề thi này những lời khen ngợi cho sự sáng tạo, tìm tòi và tâm huyết. Tâm huyết với Liên Quân Mobile và với cả học sinh của mình khi không muốn môn học của mình trở thành "khô,khó, khổ". Đây chắc hẳn phải là một thầy giáo vô cùng tâm lý đối với học sinh của mình. Một số người chơi còn cho rằng, biết đâu thầy giáo này lại là một "fan cứng" của Elsu, thậm chí biết đâu còn là "best Elsu". Sẽ nguy hiểm thế nào nếu như một cao thủ Vật Lý biết tính toán góc, hướng đi, vận tốc của đạn để đưa ra những phát bắn chí mạng từ Elsu?

Không chỉ dừng lại ở việc khen ngợi, một số game thủ đã ngay  lập tức "xắn tay" vào giải quyết đề bài hóc búa này. Chính những đề thi, kiểm tra khác biệt này đã tạo cảm hứng cho cả học sinh lẫn cộng đồng mạng thay vì đề bài truyền thống, đặc biệt với game thủ Liên Quân Mobile.

Game thủ Liên Quân Mobile “há mồm” khi thấy tựa game của mình lên hẳn đề thi Vật Lý - Ảnh 4.

Không những vậy, game thủ còn "xắn tay" vào giải bài luôn

Tuy nhiên, cũng cần biết rằng đây chỉ là đề bài được chia sẻ trên mạng xã hội. Vì vậy, chưa rõ thực hư câu chuyện này ra sao, liệu có phải là đề kiểm tra có thật ở một ngôi trường nào đó hay không. Thế nhưng, điều này cũng đã chứng minh rằng tất cả mọi người, từ học sinh đến giáo viên hay game thủ đều muốn lồng ghép những nội dung độc đáo, mới lạ vào trong đề thi, từ đó tạo nên hiệu ứng tích cực hơn. Đề thi Liên Quân Mobile này là một minh chứng sáng rõ nhất.