Game thủ Liên Quân Mobile dùng hệ iOS gặp lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 11:59 PM

Vô số game thủ Liên Quân Mobile than phiền việc ứng dụng của họ gặp vấn đề, bị văng ra khi đang mở.

Người chơi Liên Quân Mobile bằng thiết bị iOS thường không thể thuận lợi bằng những người dùng hệ máy Android. Minh chứng rõ nhất chính là những dịp Garena nâng cấp phiên bản mới thì game thủ iOS phải đợi lâu hơn để ứng dụng Garena Liên Quân Mobile được phê duyệt trên App Store. Mới đây, vào chiều 10/7 thì game thủ nói chung và những tín đồ của Liên Quân Mobile chơi trên iOS nói riêng đã lại gặp một sự cố gây ức chế lớn.

Game thủ Liên Quân Mobile dùng hệ iOS gặp lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt - Ảnh 1.

Rất nhiều ứng dụng trên các dòng máy iOS bị lỗi văng ra màn hình chính khi khởi động.

Được biết, đây là lỗi liên quan đến SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) trên iOS, khiến các ứng dụng ngừng hoạt động. Vào tháng 5 vừa qua, nhiều bài đăng trên MXH phản ánh tình trạng ứng dụng trên iPhone hoạt động không ổn định liên tục xuất hiện. Rất nhiều các ứng dụng tiện ích hỗ trợ gọi thoại, video giải trí, mua bán hàng online, giáo dục hay thậm chí là nhiều ứng dụng trò chơi cũng bị lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt.

Game thủ Liên Quân Mobile dùng hệ iOS gặp lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt - Ảnh 2.

Game thủ Android lại có dịp được "cà khịa" nhóm người dùng máy iOS.

SDK là viết tắt của Software Development Kit, được hiểu như là các công cụ và phần mềm dùng để phát triển ứng dụng thông qua một nền tảng nhất định. Nó được cho là nguyên nhân gây ra sự cố kể trên. Những game thủ sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập sẽ bị lỗi. Ngay cả ứng dụng game cũng bị ảnh hưởng với lỗi văng đầy khó chịu.

Game thủ Liên Quân Mobile dùng hệ iOS gặp lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt - Ảnh 3.

Rât đông game thủ Liên Quân Mobile đang sài các thiết bị iOS gặp sự cố.

Về cơ bản, game thủ có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào ứng dụng game thay cho việc đăng ký account trên trang chủ NPH. Do tác động của sự cố kỹ thuật, đối tượng người chơi Liên Quân Mobile - cộng đồng game thủ game mobile lớn nhất VN và cả chính NPH sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề vì đa phần họ thường dùng tài khoản FB để đăng nhập.

Vào chiều hôm nay (10/7) đội ngũ kỹ thuật của Facebook đã chính thức xác nhận điều này.