Game thủ Liên Quân Mobile chơi qua 9 mùa rank ca thán: "Tướng mới gây mất cân bằng quá"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/04/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Một game thủ Liên Quân Mobile tâm huyết chia sẻ nỗi lòng của bản thân về tựa game này sau 8 mùa rank.

Cùng với Đài Loan và Thái Lan, Việt Nam đã trở thành khu vực có nền Liên Quân Mobile eSports rất phát triển. Nhờ cộng đồng không ngừng gia tăng, tầm ảnh hưởng xã hội lớn mà các nhân tài Liên Quân Mobile đã không khó để nhận được tài trợ từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp. 

Nhiều team eSports Liên Quân Mobile ra đời đã nhanh chóng gặt hái thành công như Team Flash, Swing Phantom, GameTV (nay là Box Gaming) hay Adonis Esports (tên cũ là SGSG, Marines Esports), OverClockers,... Cũng nhờ Liên Quân Mobile, hàng trăm bạn trẻ có niềm đam mê với game di động đã khẳng định được bản thân, trở thành niềm tự hào của gia đình với nguồn thu nhập tương đối hấp dẫn từ các hoạt động thi đấu chuyên nghiệp, streamer, youtuber, bình luận viên eSports và cả... cày thuê nữa.

Game thủ Liên Quân Mobile chơi qua 9 mùa rank ca thán: Tướng mới gây mất cân bằng quá - Ảnh 1.

Nhưng Liên Quân Mobile vẫn tồn tại khá nhiều bất cập sau 9 mùa rank, dưới đây là chia sẻ, đánh giá của một bạn game thủ có tên fb Quốc Công. Đây đều là những mặt hạn chế mà hầu như game thủ tâm huyết nào cũng nhận ra được nhưng Tencent thì vẫn chưa hoặc thậm chí là cố tình không khắc phục.

"Chào mọi người.Vậy là chúng ta đã kết thúc rank S9 và khởi động rank S10 với những cập nhật mới và đương nhiên không thể thiếu đó là những lỗi khi chúng ta trải nghiệm game. Và đây là đôi lời tâm sự của mình khi trải qua mấy năm gắn bó với game, từ những mùa rank (S2 đến S9).

1. Game ngày càng không hỗ trợ cho máy yếu nữa.

Đó là điều đương nhiên mỗi khi cập nhật game và điều gì đến cũng phải đến. Cập nhật phiên bản mới rank S10 là lời chia tay dành cho những dòng máy iPhone5, 5s, 6, 6s, 6plus....... Rất nhiều không thể nói hết. Game thì vẫn vào được bình thường nhưng vào trận đang dở thì bị văng game ra màn hình chính. Cái này không xa lạ với ip5 và 5s khi mình đã từng trải và bây giờ cũng vậy. Đang leo rank thì mất kết nối lại tầm 7-10p, vào được game cũng đã thọt cấp và vàng, cuối cùng bị report trừ uy tín. Chắc ai cũng nản và xoá game.

Game thủ Liên Quân Mobile chơi qua 9 mùa rank ca thán: Tướng mới gây mất cân bằng quá - Ảnh 2.

Những anh em khác lại vào bảo sao không mua máy mới thì chưa chắc đã được vì đâu phải nói là muốn được. Tụi mình đang là học sinh,sinh viên đâu phải nói mua là mua. Xin ba mẹ thì chưa chắc đã được nên chúng ta phải chọn cách là nghỉ game nếu quá chán. Tại sao không cập nhật bản hỗ trợ máy yếu một tí, tại sao không quan tâm đến nó. Xài giảm lag thì chắn chắn cũng không được lâu dài vì cập nhật là sẽ mất và anh em phải làm lại. Những anh em dùng phần mềm thứ 3 thì mình không biết và trong tương lai có thể sẽ bị ban acc.

2. Game phân biệt giàu nghèo

Game thủ Liên Quân Mobile chơi qua 9 mùa rank ca thán: Tướng mới gây mất cân bằng quá - Ảnh 3.

Cái này khá phổ biến trong rank, pick Nakroth mà skin mặc định auto bị chửi là nghèo mà đòi múa Nakroth. Mình thật sự không hiểu, chả nhẽ có skin là thắng? Theo mình thì đấu rank không nên quan trọng về skin, chủ yếu do trình thôi.

3. Game chưa biết cách phạt sao cho hợp lý

Game thủ Liên Quân Mobile chơi qua 9 mùa rank ca thán: Tướng mới gây mất cân bằng quá - Ảnh 4.

Nhiều ông vào feed 5 - 6 mạng rồi afk, report thì chỉ trừ 10-20 uy tín còn mấy ông game thủ chân chính thì leo rank có thể mất điện nhưng vẫn bị trừ, mong sao cập nhật có thể phạt hợp lý hơn

4. Tướng mới ra làm mất cân bằng game

Game thủ Liên Quân Mobile chơi qua 9 mùa rank ca thán: Tướng mới gây mất cân bằng quá - Ảnh 5.

Cái này cũng không lạ vì ngày càng xuất hiện nhiều tướng mới và chiêu thức mới. Mùa S9 là một mùa ác mộng với rank vàng, bạch kim khi xuất hiện Florentino. Chất tướng mạnh khiến các game thủ khó chịu. Nhưng lên rank kim cương thì auto cấm vì quá mạnh.

Mong Garena xem được bài viết này. Mong game hỗ trợ trên máy yếu chứ lướt khắp Group toàn mấy bạn nghỉ game vì quá lag."

Có thể nói, nhận định của bạn game thủ này chỉ tương đối đúng mà thôi. Tướng mới ra đúng là có sức mạnh áp đảo so với các tướng đời đầu thật, cơ chế phạt AFK cũng khá nhẹ và không mang tính răn đe, game cũng không hỗ trợ cho máy đời cũ với cấu hình khiêm tốn. Nhưng việc cho rằng Liên Quân Mobile phân biệt giàu nghèo là hơi phiến diện.