Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích Garena và Tencent dữ dội: "Mua giải, dàn xếp, cơ cấu, lừa phỉnh"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/03/2019 11:59 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

FAPtv là một đội tuyển mới tham dự giải chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile nhưng đã giành được vé tham dự giải quốc tế ESL Clash of Nations 2019.

ESL Clash of Nations 2019 là giải đấu Liên Quân Mobile được sáng lập bởi Indofood, một thương hiệu mỳ tới từ Indonesia. Có 6 đội tham dự giải đấu Liên Quân Mobile Đông Nam Á này. Nếu như Thái Lan và Việt Nam đều cử những team hạng xoàng đi dự thì M&S (Malaysia, Singapore), Phillippines và Indonesia lại đều cử những đại diện ưu tú nhất. Những M8HEXA, SES, EVOS đều đã và sẽ dự AWC - Chung kết Liên Quân Mobile thế giới. Chỉ cần nhìn vào cơ cấu tham dự giải thì bất cứ ai cũng đã thấy được "vấn đề" của giải ESL Clash of Nations 2019 rồi.

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích Garena và Tencent dữ dội: Mua giải, dàn xếp, cơ cấu, lừa phỉnh - Ảnh 1.

Sau ngày thi đấu đầu tiên (30/3), cả FAPtv và Devita đều lần lượt đánh bại 2 đại diện nước chủ nhà là SES và EVOS. Bước vào trận bán kết nhánh thắng, FAPtv thi đấu chủ quan nên thua Devita và phải xuống thi đấu với EVOS để tranh suất vào trận chung kết trong ngày thi đấu hôm nay (31/3). Trong một trận đấu mang tính loại trực tiếp, trước đại diện số 1 của nước chủ nhà thì người hâm mộ VN đều rất lo lắng vì thứ gọi là "kịch bản". Quả thật, trận đấu giữa FAPtv với đại diện chủ nhà là EVOS đã "bốc mùi" quá nặng ngay trong ván đấu thứ nhất.

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích Garena và Tencent dữ dội: Mua giải, dàn xếp, cơ cấu, lừa phỉnh - Ảnh 2.

Không một ai nghĩ rằng trong tình huống FAPtv đã giành được cả 3 đường, có Rồng Tiên Phong, có đầy đủ quân số với sinh lực còn khá dày lại có thể thua ngược rất đau đớn như vậy. Nhưng kết quả phũ phàng đã xảy ra và đại diện VN thua ngay ván đầu. Sự yếu kém tiếp tục lộ rõ ở ván 3 quyết định. FAPtv chỉ về thứ 3 ở giải ESL đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile VN rất tức giận khi mà đến giờ này thì bộ môn eSports này vẫn không mang lại một danh hiệu quốc tế nào. Họ quay sang đay nghiến Garena với cái vòng loại ESL khu vực VN rất bí ẩn. Tiếp nữa họ quay sang chỉ trích Tencent đã cưng chiều Arena of Valor Indonesia hết mức, biến giải eSports tầm cỡ Đông Nam Á không khác gì một... vở kịch.

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích Garena và Tencent dữ dội: Mua giải, dàn xếp, cơ cấu, lừa phỉnh - Ảnh 3.

- "Tất cả chỉ là diễn. Mục đích cái giải này là khích lệ người chơi Indo chơi liên quân thôi. Sắp đặt cả rồi".

- "Khi nước chủ nhà vô địch, chúng ta luôn nghĩ đến 1 kịch bản như sân chơi Seagames. Nước nào đăng cai, nước đó top 1."

- "Trời ơi tính toán hết cả rồi đó chứ. Team mình 3 trận đều dẫn trước giai đoạn đầu đến giữa game và bị lật kèo, ván 2 team mình dồn xíu lực vào thắng 1-1, chứ ván 1 và 3 toàn là team mình dẫn trước để rồi cuối game giả vờ di chuyển lỗi cho team họ thắng."

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích Garena và Tencent dữ dội: Mua giải, dàn xếp, cơ cấu, lừa phỉnh - Ảnh 4.

- "Tạo độ hot cho Liên Quân Mobile Indonesia thôi, bên đó toàn chơi Mobile Legends, game Liên Quân Mobile bên đó không Hot và gần sập."

- "Để cho người ta vô địch mấy cha ơi, cứ lúc nào cũng Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc hoài cứ nhất nhì vậy rồi mấy giải lớn ai lót đường cho đi."

- " Faptv đã chứng minh cho chúng ta thấy giành vé đi chung kết ở vòng loại chỉ là 1 tai nạn, họ đã làm đúng sở trường của mình là TẤU HÀI."

- "Ban tổ chức đã cố tình pick FAP đi để nhường cho đội Indonesia, cho họ cái cúp chứ bây giờ giải Liên Quân Mobile đang yếu."