Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc Garena: "3 tháng cày rank chỉ bằng vài giây Vẽ Bùa"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/04/2019 05:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Vẽ Bùa là tính năng cũng rất phổ biến với game thủ Liên Quân Mobile dù không nạp tiền.

Có những tính năng mà game thủ Liên Quân Mobile phải nạp tiền mới được chơi như Sổ Sứ Mệnh dạng trả phí, tính năng VIP, mua lượt quay để tham gia vòng quay trang phục trên Website sự kiện. Nhưng cũng có nhiều tính năng mà game thủ được chơi miễn phí mỗi ngày như Ô Trỏ Kỳ Diệu, vòng quay Kho Báu (khi được tặng FREE vé quay), điểm danh mỗi ngày và cả Vẽ Bùa nữa. Vẽ Bùa là tính năng mà Liên Quân Mobile có lẽ đã học hỏi khá nhiều Onmyoji - Âm Dương Sư. Nó gồm 2 nhánh là vẽ Bùa bậc A và bậc S. Với Bùa bậc A thì game thủ được tặng FREE 1 lượt vé mỗi ngày.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc Garena: 3 tháng cày rank chỉ bằng vài giây Vẽ Bùa - Ảnh 1.

Garena trao thưởng rank cuối mùa là Ruby và skin Quang Vinh.

Nhưng đối với vẽ Bùa bậc S, game thủ Liên Quân Mobile phải mua giấy cuộn bậc S bằng Quân Huy. Tuy nhiên, phần thưởng mà nó đem lại là rất hấp dẫn. Nếu hên, game thủ có thể trúng vài viên Đá Quý, vài tướng và trang phục vĩnh viễn kèm vô số Ruby chỉ với số tiền khoảng vài trăm nghìn đồng. Phần thưởng cùi nhất trong danh sách thưởng vẽ Bùa bậc S là 300 Ruby. Cần nói thêm, 300 Ruby cũng chính là mức thưởng rank dành cho game thủ leo tới bậc Cao Thủ mùa 9 trở về trước. Dự kiến, cách trao thưởng Ruby từ mùa 10 cũng tương tự.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc Garena: 3 tháng cày rank chỉ bằng vài giây Vẽ Bùa - Ảnh 2.

Tính năng Vẽ Bùa

Điều này đã gây nên làn sóng bất mãn lớn của người chơi Liên Quân Mobile nói chung. Nên nhớ, trong mùa rank mới thì đã thêm bậc Tinh Anh ở giữa mức Kim Cương và Cao Thủ. Leo tới rank Cao Thủ đã khó khăn hơn rồi mà quà thưởng cuối mùa lại vô cùng nhạt nhẽo. Với 300 Ruby sau 3 tháng trời vất vả đua tranh (không gian lập bằng cách buff sao) thì game thủ rất tâm tư, quan ngại với người chơi có "điều kiện". Những người này tham gia vẽ Bùa bậc S thì dẫu có xui xẻo nhất cũng thu về thành quả ngang bằng với người vất vả cày rank suốt 3 tháng.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc Garena: 3 tháng cày rank chỉ bằng vài giây Vẽ Bùa - Ảnh 3.

Quà cùi nhất trong Vẽ Bùa bậc S cũng bằng quà thưởng rank bậc Cao Thủ.

Một số người vẫn ủng hộ cách thưởng của Tencent thì cho rằng ngoài 300 Ruby, nhà sản xuất còn tặng skin Quang Vinh. Nhưng lập luận này nhanh chóng bị phản bác vì phần lớn tướng có skin Quang Vinh đều không thuộc diện "nguy hiểm" quá mức nếu như không muốn nói là ít người quan tâm, sử dụng. Điển hình như Ignis với skin thưởng mùa 10 là ví dụ, Ignis mạnh thật nhưng chỉ là trong tay người chơi "cứng" và ở mức rank cao. Ở mức rank Kim Cương trở xuống, Ignis bị quá nhiều pháp sư cơ động cao chiếm chỗ. Thậm chí, những Kahlii, Krixi, Veera còn được ưa chuộng hơn ông già lửa.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc Garena: 3 tháng cày rank chỉ bằng vài giây Vẽ Bùa - Ảnh 4.

Skin Quang Vinh được đánh giá là khá đơn điệu, thiếu chất.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc Garena: 3 tháng cày rank chỉ bằng vài giây Vẽ Bùa - Ảnh 5.

Nhiều người đánh giá skin thường còn đẹp hơn skin Quang Vinh.

Skin thưởng cũng không mang lại hiệu ứng gì đẹp mắt, vẻ ngoài một màu trắng chủ đạo là không đủ để "vừa mắt" người chơi dù là "giàu" hay "nghèo". Với phần thưởng Ruby và skin Quang Vinh sau 9 mùa rank trôi qua, game thủ Liên Quân Mobile đang rất ngao ngán và thất vọng với đội ngũ phát triển game.