Game thủ Liên Quân "khôn lỏi" trúng lượng skin siêu khủng sau sự cố của Garena

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/11/2020 10:53 AM

Vụ lùm xùm về việc trao giftcode đang khiến cộng đồng Liên Quân rất bức xúc.

Ngoài việc Like và share thông tin giải đấu, game thủ Liên Quân xem Chung kết ĐTDV có thể nhận về hàng loạt Rương skin tự chọn vĩnh viễn dựa trên những đoạn mã code được ban tổ chức phân phát sau mỗi ván đấu. Vì chung kết là kèo đấu BO7 nên game thủ Liên Quân có thể nhận được tới tối đa 7 đoạn mã, tương ứng với 7 rương skin tự chọn. Nhưng điều này đã được Garena thực hiện không tốt khi mà thực tế thì Chung kết chỉ kéo dài trong 5 ván. Thêm nữa, ngay từ ván 2 thì hàng loạt thông tin mã code của cả 7 ván đã được lộ công khai.

Game thủ Liên Quân khôn lỏi trúng lượng skin siêu khủng sau sự cố của Garena - Ảnh 1.

Game thủ Liên Quân có thể nhận được tới tối đa 7 đoạn mã code chứa Rương skin tự chọn.

Rất nhiều người xem bức xúc vì sự cố này. Nhưng bất cập còn được game thủ Liên Quân chỉ ra thêm ở vụ trao code này đó là code có giới hạn lượng nhập. Ngoài ra còn phải kể tới việc NPH ngăn chặn rất nhanh các vụ điền code sớm nên hàng loạt những mã code sau đó càng không có giá trị. Vụ việc này ít nhiều đã ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất người xem Chung kết ĐTDV mùa đông 2020.

Game thủ Liên Quân khôn lỏi trúng lượng skin siêu khủng sau sự cố của Garena - Ảnh 2.

Chung kết kéo dài 5 ván nhưng đầy rẫy game thủ nhập được code dành cho ván 6, ván 7.

Cũng cần nói thêm, diễn biến của trận Chung kết năm nay cũng lại không kịch tính như kỳ vọng. Có chăng, nếu so với giải mùa đông cùng năm thì hy vọng chỉ le lói sau ván thắng quật cường của BOX (ván 4). Khi mà những diễn biến Chung kết không phải là điều bận tâm với nhiều người thì mã code là yếu tố đáng để họ nán lại màn hình. Nhưng sự cố xảy ra khiến khán giả xem giải lại càng ngao ngán.

Hàng loạt những ý kiến đóng góp được cộng đồng gửi về trên rất nhiều nhóm Liên Quân. Đơn cử như: Nâng giới hạn lượt nhập code lên tới khoảng 100 nghìn, chia mã code ra từng thời điểm ngẫu nhiên để tránh các thành phần hóng code "spam" sau mỗi ván,... Có thể nói giải AOG của khu vực VN tồn tại hạn chế lớn ở cách trao code so với khu vực RPL.

Game thủ Liên Quân khôn lỏi trúng lượng skin siêu khủng sau sự cố của Garena - Ảnh 3.

Ở Thái Lan, code giải đấu gần như không giới hạn lượt nhập.

Game thủ Liên Quân khôn lỏi trúng lượng skin siêu khủng sau sự cố của Garena - Ảnh 4.

Mã code có thể được duy trì tới sau ngày thi đấu kết thúc tận 1 ngày, đủ để game thủ dù không xem giải vẫn được điền code và nhận thưởng.

Một số game thủ Liên Quân đã công khai việc họ nhận được thưởng skin từ code ván 6, 7 dù... Chung kết chỉ kéo dài trong 5 ván. Đây quả là điều hài hước.

Game thủ Liên Quân khôn lỏi trúng lượng skin siêu khủng sau sự cố của Garena - Ảnh 5.

Thực trạng người nhập cả loạt code, người thì không còn code để nhập.