Game thủ lập kỷ lục thế giới về... cưới vợ nhanh trong Skyrim

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2016 11:00 PM

 
  thích

Một trào lưu mới nổi lên trong cộng đồng speedrun Skyrim, đó là cho nhân vật thành hôn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài đời thực, cưới vợ/chồng là một việc rất hệ trọng và chắc hẳn ai cũng đồng ý rằng không nên vội vàng. Điều này thì chẳng hề đúng trong game chút nào, bởi dù bạn có lấy ai đi nữa thì họ cũng chẳng thể phàn nàn về việc bạn không làm việc nhà mà chỉ mải rong chơi khắp nơi, ví dụ như Skyrim chẳng hạn.

Mới đây, một game thủ với nickname "5exual_Tyrannosaurus" đã vừa xác lập kỷ lục thế giới ở hạng mục... cưới vợ trong tựa game nhập vai của Bethesda, với thành tích là 3 phút 37 giây. Đúng vậy, đó là quãng thời gian rất ngắn mà nhiều khả năng là nếu cung cấp cho một người chơi Skyrim bình thường, có lẽ họ vẫn đang băn khoăn xem nên chọn kiểu lông mày như thế nào ở phần tạo nhân vật.

Tất nhiên vì mục tiêu đặt ra là đưa nhân vật đi lập gia đình trong thời gian ngắn nhất có thể, 5exual_Tyrannosaurus không thể kén chọn về đối tượng, dẫn đến việc người xem sẽ được chứng kiến một đám cưới đồng giới giữa chiến binh rồng Dragonborn và gã pháp sư xấu trai Marcurio cư ngụ ở thành Riften.

Ngoài ra, 5exual_Tyrannosaurus cũng không thể tránh khỏi việc phải sử dụng các bug giúp di chuyển nhanh và vượt địa hình. Một ví dụ là thủ thuật rất phổ biến trong giới speedrun các tựa game của Bethesda, đó là giữ nút chạy nhanh rồi tiến hành quick save/load để giữ được tốc độ đó mà không sợ thanh thể lực bị cạn kiệt.

Các bạn có thể theo dõi cụ thể phần chơi của 5exual_Tyrannosaurus trong đoạn clip bên dưới:

Skyrim Marriage in 3-37.

Trào lưu speedrun cưới vợ nhanh trong Skyrim mới chỉ nổi lên từ đầu năm nay, và thật thú vị khi thấy một tựa game đã 5 năm tuổi như nó vẫn được cộng đồng game thủ yêu mến và sáng tạo ra thêm những nội dung mới. Với sự ra mắt của Skyrim: Special Edition, chắc chắn trò chơi sẽ còn sống khỏe trong tương lai, chỉ đáng tiếc là như vậy cũng đồng nghĩa với việc Bethesda sẽ thong thả hơn trong việc công bố những thông tin đầu tiên về The Elder Scrolls VI.

>> Lý do tại sao chiến binh rồng Skyrim lại không được phép đẻ con