Game thủ lập kỷ lục Guinness khi chơi một game trong 150 "năm"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2016 04:00 PM

Ông Darren Bland đã lập kỷ lục chơi tựa game Football Manager trong vòng hơn 150 mùa giải liên tiếp.

Dòng game quản lý bóng đá Football Manager đòi hỏi ở game thủ rất nhiều sự kiên nhẫn bởi nó không hề chứa tình tiết kịch tính hay pha hành động gay cấn nào cả, thay vào đó chỉ là những biểu đồ thống kê, những con số khô khan. Vậy mà Darren Bland - một game thủ mới lập kỷ lục Guinness gần đây về Football Manager đã kiên trì chơi một file save tới... 150 năm, tất nhiên là tính theo thời gian trong game. Còn ở ngoài đời, ông cho biết mình mất khoảng 2 năm rưỡi để tạo nên được kỷ lục này.

Trong quãng thời gian này, Bland đã cùng đội bóng Fiorentina chiến thắng 151 mùa giải, và người quản lý trong game đã... 190 tuổi nếu như tựa game Football Manager có tính năng nhận diện tuổi cao hơn 100. Bland cũng có một sân bóng mang tên mình ở trong game và còn chứng kiến tuyển Algeria vô địch World Cup năm 2034.

Longest Game of Football Manager Guinness World Records.

Không dừng lại ở đó, game thủ luống tuổi này còn từng nộp đơn xin làm quản lý ngoài đời thực cho đội bóng Liverpool, trong đó kể về kinh nghiệm chơi... Football Manager. Không ngạc nhiên là ông đã bị từ chối, nhưng ít nhất thì ban quản lý đội bóng thành phố cảng London đã gửi lại thư trả lời rất lịch sự cho Bland.

"Tôi từng có rất nhiều thời gian rảnh rỗi và đã đầu tư hết vào chơi Footbal Manager như một công việc toàn thời gian vậy. Thời đó tôi phải chăm sóc mẹ cùng các thành viên khác trong gia đình, và nó đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn ấy. Giờ đây nhìn lại thì hai năm rưỡi đó cũng đã không hề bị lãng phí bởi dù sao thì nó cũng giúp tôi lập được kỷ lục Guinness. " - Ông Bland chia sẻ.

Ngoài ra thì ông Bland cũng cho biết đáng nhẽ ra mình vẫn sẽ tiếp tục chơi file save Football Manager đó cho đến tận bây giờ và nhiều khả năng là mãi đến sau này nếu như ông không vô tình làm đổ nước vào chiếc laptop của mình. "Tôi đã bàng hoàng tới mức không còn nghĩ đến chuyện cố gắng cứu vãn dữ liệu nữa. "

>> Nhóm game thủ đau đớn nhìn kỷ lục thế giới tuột ngay trước mắt vì lỗi game