Game thủ lập bia mộ tưởng niệm… các bản DLC "chết yểu" của Final Fantasy XV

Danny  - Theo Helino | 13/11/2018 12:37 PM

Có vẻ như đây là lần đầu tiên, Square Enix khiến game thủ hụt hẫng đến thế. Hàng loạt các bản DLC tiềm năng bị ông lớn này khai tử không thương tiếc.

Có vẻ như đây là lần đầu tiên, Square Enix khiến game thủ hụt hẫng đến thế. Hàng loạt các bản DLC tiềm năng bị ông lớn này khai tử không thương tiếc. Và đáp trả lại Square Enix, một modder nổi tiếng đã tung ra bản mod Final Fantasy XV, với những bia mộ mang tên các bản DLC chết yểu.

Game thủ lập bia mộ tưởng niệm… các bản DLC chết yểu của Final Fantasy XV - Ảnh 1.

DLC tức Downloadable content, những nội dung có thể tải xuống nhằm mở rộng hoặc nâng cấp cho một tựa game đã phát hành. Đây là xu hướng khá phổ biến trong ngành công nghiệp game vài năm trở lại đây. Siêu phẩm Final Fantasy XV của Square Enix cũng từng khiến game thủ háo hức với hàng loạt DLC đầy hứa hẹn. Nhưng tuần trước, hãng đã tuyên bố hủy bỏ 75% DLC dành cho đứa con cưng này.

Trước đây, Square Enix đã thông báo rằng sẽ tung ra thêm bốn DLC nữa dành cho Final Fantasy XV, với tên gọi lần lượt là Ardyn, Aranea, Luna và Noctis. Nhưng đến hôm nay, chỉ còn mỗi Ardyn sống sót, và bản DLC này dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Những bản DLC còn lại đều chết trong âm thầm. Và tất nhiên, Square Enix vẫn giữ im lặng xung quanh vấn đề này.

Thông qua USGamer và DSOG, Game Spark cho biết modder Mrsaturn241 đã thể hiện bức xúc của mình bằng cách tạo ra những bia mộ tưởng niệm “FFXV DLC Memorial”.

Mrsaturn241 chia sẻ trên Steam: “Tôi đã chuẩn bị tinh thần để chấp nhận việc không thể chơi những DLC này. Nhưng ngay khi nghe thông tin chính thức rằng, cả Windows Edition cũng bị cắt bỏ DLC, tôi có cảm giác đau như ăn tát vào mặt.”

“Bản mod tôi vừa tung ra dành cho các game thủ đã mua bản game PC vì lời hứa hẹn sẽ được thêm nhiều DLC hay và chất lượng. Có vẻ như việc mở rộng cốt truyện của FFXV cũng bị ảnh hưởng kha khá vì những cắt giảm nghiêm trọng này. Tuy nhiên chúng ta vẫn có những bản mod như một sự an ủi.”

Game thủ lập bia mộ tưởng niệm… các bản DLC chết yểu của Final Fantasy XV - Ảnh 2.
Game thủ lập bia mộ tưởng niệm… các bản DLC chết yểu của Final Fantasy XV - Ảnh 3.
Game thủ lập bia mộ tưởng niệm… các bản DLC chết yểu của Final Fantasy XV - Ảnh 4.