Game thủ là thạc sĩ bị lừa 1,6 tỷ vì chơi game trên mạng, sau khi báo cảnh sát lại “dại khờ” cống nạp tiếp 400 triệu

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 10:58 AM

Có lẽ đây là một trong những game thủ “dại khờ” nhất trong năm khi chơi game trên mạng bị lừa lên tới 2 tỷ.

Hiện tượng lừa đảo trên không gian mạng vốn dĩ đã xuất hiện từ lâu, thậm chí luôn được các phương tiện truyền thông đại chúng cảnh báo từ lâu. Tuy nhiên, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, người dùng mạng xã hội, game thủ hay bất kỳ ai cũng đều có thể là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo này. Mới đây, game thủ tại Trung Quốc đã bị lừa tới 2 tỷ chỉ vì chơi một tựa game trên mạng và nhẹ dạ nghe theo lời của những kẻ lừa đảo.

Được biết, game thủ này họ Từ, đã tốt nghiệp thạc sĩ và đang sống tại thành phố Vĩnh Khang, Trung Quốc. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại quốc gia này, cũng giống như nhiều người khác, game thủ Từ cũng ở nhà, xả stress bằng việc chơi game và tán gẫu trên mạng xã hội. Tất cả mọi đen đủi xui xẻo cũng bắt đầu từ đây.

Game thủ là thạc sĩ bị lừa 1,6 tỷ vì chơi game trên mạng, sau khi báo cảnh sát lại “dại khờ” cống nạp tiếp 400 triệu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một kẻ lạ mặt đã kết bạn làm quen với game thủ này, sau đó rủ anh Từ chơi một sản phẩm game trên mạng mà thậm chí có thể kiếm tiền từ tựa game đó. Dù đã tốt nghiệp thạc sĩ, song game thủ họ Từ này vẫn tin theo lời của kẻ lạ mặt này để tải về máy ứng dụng, đăng ký tài khoản, rồi sau đó nạp vào 500 Nhân dân tệ (NDT – tương đương 1.6 triệu VNĐ) để đặt cược trong game.

Sau 30 phút, anh Từ đã kiếm được thêm 100 NDT (khoảng 300.000 VNĐ), từ đó tựa game này chiếm trọn được "niềm tin" của game thủ này cũng như kẻ lừa đảo kia và coi người đó như bạn tri kỉ vì giúp mình kiếm được tiền dễ dàng. Ngày hôm sau, game thủ Từ nạp thêm 9500 NDT nữa, khi số tiền kiếm được đạt 1800 NDT (khoảng 60 triệu VNĐ), game thủ này thậm chí còn rút được tiền mặt từ tựa game này. Hưng phấn, thạc sĩ Từ nạp tổng cộng lên tới 500.000 NDT (trên dưới 1.6 tỷ VNĐ).

Game thủ là thạc sĩ bị lừa 1,6 tỷ vì chơi game trên mạng, sau khi báo cảnh sát lại “dại khờ” cống nạp tiếp 400 triệu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lúc này, game thủ Từ mới tá hỏa vì không thể rút được số tiền của  mình ra. Tá hỏa báo cảnh sát, anh chàng chỉ nhận được sự lắc đầu ngao ngán và nhận được cảnh báo  không được nạp tiền vào tựa game này nữa và để những người có trách nhiệm thụ lý vụ việc này. Thế nhưng, không nghe theo lời cảnh báo, anh Từ vẫn quyết tâm phải lấy lại toàn bộ số tiền mình đã mất, vì vậy, anh chàng mở lại tựa game này ra, ngay lập tức anh "bạn" lừa đảo kia liên hệ với anh Từ và báo nếu nạp thêm 188.888 NDT (khoảng 623 triệu VNĐ) thì sẽ rút được tất cả số tiền ra.

Game thủ là thạc sĩ bị lừa 1,6 tỷ vì chơi game trên mạng, sau khi báo cảnh sát lại “dại khờ” cống nạp tiếp 400 triệu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vớt vát chút hy vọng, game thủ này nạp thêm 130.000 NDT (400 triệu VNĐ) cuối cùng của mình vào game. Kết cục là, anh bạn kia đã mãi mãi biến mất, chặn luôn tin nhắn với thạc sĩ họ Từ này. Hiện cảnh sát Trung Quốc đang điuè tra vụ việc này, rất có thể, game thủ Từ sẽ mất vĩnh viễn số tiền này, hoặc biết đâu lại có cơ hội nhận được một phần nào đó, chuyện đấy thì không ai biết được. Chỉ biết rằng, đây là bài học đắt giá cho tất cả game thủ và người dùng mạng xã hội, đừng dại khờ tin tưởng những kẻ lạ mặt trên không gian mạng để rồi nhận về cái kết đắng lòng như thạc sĩ Từ trong bài viết này.