Game thủ khoe sổ tay "nhập môn LMHT" của bạn gái cùng chuyện tình 9 năm đẹp như ngôn tình, dân tình ăn ngập "cẩu lương"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cặp đôi game thủ này đã có một cái kết viên mãn, khiến cho biết bao con dân FA chỉ còn biết ghen tỵ.

Mới đây, một game thủ LMHT đã chia sẻ trên diễn đàn Reddit về kỷ niệm ngọt ngào mà anh có được cùng bạn gái của mình khi chơi LMHT. Anh chàng được dịp "khoe khoang" câu chuyện về việc mình đã "dụ" được bạn gái chơi game cùng, và sau đó chứng kiến cả quá trình "try-hard" của cô khi đã đam mê tựa game này, và bằng chứng là cuốn sổ tay được chính cô gái "thiết kế" để ghi lại những hướng dẫn cơ bản nhất về các vị tướng mà cô chơi, từ thứ tự nâng chiêu, cách lên đồ... Thậm chí còn được minh họa sinh động bằng những bức vẽ chân dung tướng đẹp như sao y bản gốc:

"Tôi đã tìm thấy quyển sổ ghi chú 'Cách lên đồ LMHT' của bạn gái khi cô ấy mới tập chơi LMHT hồi năm 2014/2015

Tôi bắt đấu chơi LMHT một năm trước khi bọn tôi hẹn hò nhau. Yêu đương được 2 năm thì cô ấy cũng chơi game cùng tôi luôn. Hôm nay lúc dọn đồ cũ trong garage, tôi vô tình tìm thấy cuốn sổ ghi chép 'cách lên đồ LMHT' của cô ấy. Trong đó có mọi thứ từ cách nâng kỹ năng, mua trang bị... mà tôi chắc chắn rằng hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu chơi game đều có cách tiếp cận trò chơi này như vậy. Với những người mới chơi game gần đây, các bạn cần biết rằng hồi đó chúng tôi không có quá nhiều phương thức tìm kiếm thông tin về LMHT đâu, chẳng hạn như những ứng dụng đặc thù ngay trên điện thoại như bây giờ. Cách tốt nhất để tìm hướng lên đồi là một ứng dụng mang tên 'Jungle Camp Timer', từ thời LMHT còn chưa có vụ 5 phút hồi bùa hay 6 phút có rồng cơ.

Có khi đánh ARAM, cô ấy còn bấm máy gọi điện cho tôi chỉ để hỏi: 'Quinn đánh ARAM lên đồ kiểu gì anh ơi?' Đó thực sự là khoảng thời gian tuyệt vời."

Game thủ khoe sổ tay nhập môn LMHT của bạn gái cùng chuyện tình 9 năm đẹp như ngôn tình, dân tình ăn ngập cẩu lương - Ảnh 1.

Ngay khi câu chuyện được đăng tải, anh chàng game thủ nói trên đã khiến không ít người chơi LMHT phải ganh tỵ vì có được cô bạn gái cùng chung sở thích, lại vô cùng tỉ mỉ và dành không ít tâm huyết cho tựa game này, chỉ vì muốn chia sẻ niềm vui với bạn trai.

Ngoài ra, thời điểm cuốn sổ được ra đời cũng đã cách đây 6 năm (khi Vọng Âm Luden vẫn còn là bản cũ và Cốc Quỷ Athene chưa bị xóa bỏ), nên cũng có rất nhiều game thủ xem đây như một topic để hồi tưởng lại những kỷ niệm xưa:

"- 2015 đã có Vọng Âm Luden rồi á? Ôi thời gian trôi nhanh như cún chạy ngoài đồng vậy, tôi không nhớ nổi ngày cái item này ra mắt, nhưng luôn cảm tưởng như kiểu 'làm gì mà đã 6 năm rồi nhỉ'...

- Công nhận, tôi cũng y hệt bạn gái ông, ghi mọi thứ học được khi tập chơi LMHT ra một quyển sổ cách đây 10 năm, hoài niệm thật.

- Cô ấy đã ghi thông tin về bao nhiêu vị tướng trong quyển sổ đó vậy.

- Cả một bầu trời đáng yêu.

- Trời ơi nhìn chân dung Lux kìa, ông có cô người yêu đỉnh của chóp đó.

- Bức vẽ Lux thật hoàn hảo.

- Thực sự tôi hiếm khi gặp một cô gái nào try-hard game đến mức đầu tư tâm huyết như thế này. Hoặc cô ấy vẫn dành hết nhiệt huyết cho những gì mà cô ấy yêu quý. Anh may mắn đấy anh bạn!

- Nhớ cái hồi này Vọng Âm Luden bá cháy quá nè.

- Xin lỗi ông, vì sau tất cả sự đáng yêu đó, tôi vẫn bị ám ảnh vì mấy quả Lux hỗ trợ lên Vọng Âm. Hy vọng bảng hướng dẫn lên đồ này bạn gái ông là dùng để đi mid."

Vì câu chuyện diễn ra cũng đã lâu, nên không ít game thủ cũng tỏ ra tò mò về mối quan hệ hiện tại giữa anh chàng tác giả bài viết và cô bạn gái chủ nhân của cuốn sổ trên. Để rồi lời giải đáp của nhân vật chính khiến không ít người vừa thở phào vui vẻ (vì cứ sợ chẳng may họ chia tay rồi), vừa có đôi chút ước ao, ganh tỵ về câu chuyện tình yêu ngập tràn... "cơm cún":

Game thủ khoe sổ tay nhập môn LMHT của bạn gái cùng chuyện tình 9 năm đẹp như ngôn tình, dân tình ăn ngập cẩu lương - Ảnh 2.

Cái kết đẹp cho một câu chuyện "siêu cấp" đáng yêu

"- Hai người vẫn còn ở bên nhau chứ?

>> (Tác giả bài viết trả lời) 9 năm bên nhau, 1 năm đính hôn và giờ cô ấy đang mang bầu 8 tháng đứa con của chúng tôi.

>>> Ông đã mang lại niềm hy vọng cuối cùng cho tất cả những đứa nghiện Liên Minh nhưng vẫn mơ có bạn gái.

>>>> Chúc mừng ông, nhưng mà khuyên thật, đừng cho con của ông chơi Liên Minh nhé!

>>>>> Ổng đặt tên nhóc tỳ là Garen luôn rồi. (Đấy là tôi đoán thế). >>>>> Draven thì sao?

>>>>>> Cả bố cả mẹ đều là game thủ LMHT, đến lúc thằng con chơi game feed 0/10, bố mẹ kiểu: 'Đẻ thêm đứa nữa đi!'

- Đáng yêu quá!!!!! Tôi đọc bình luận thấy ông bảo hai người đã yêu nhau 9 năm, ước gì tôi cũng có một chuyện tình game thủ đẹp như vậy! Ôi giời ơi con tim quằn quại!

- Câu chuyện ngọt ngào nhất mà tôi từng được nghe đấy, chúc hai người hạnh phúc."

Game thủ khoe sổ tay nhập môn LMHT của bạn gái cùng chuyện tình 9 năm đẹp như ngôn tình, dân tình ăn ngập cẩu lương - Ảnh 3.

Ảnh minh họa