Game thủ khinh người: Thi đấu bằng chân, ngủ gật giữa trận, điều lính đi lòng vòng để trêu ghẹo đối thủ

Hieu.D Theo Trí Thức Trẻ| 06/12/2017 04:39 PM

 
  thích

Anh chàng game thủ có nickname "Larva" vừa rồi trong một giải đấu thuộc bộ môn Starcraft dường như đã có những hành động khinh thường đối thủ quá trớn.

Trong giải đấu thể thao điện tử Zotac Cup Masters Showmatch của game Starcraft: Remastered (Starcraft 1 làm lại với đồ họa 4k) vừa diễn ra, một game thủ đã khiến cả khán giả và bình luận viên phải bất ngờ vì anh chàng này đã có những hành động trêu ghẹo đối thủ có phần hơi quá đáng và khinh người.

Game thủ này có tên Lim "Larva" Hong Gyu. Trong trận chung kết của giải đấu, Larva đã xử gọn đối thủ của mình bằng cách điều lính đi nhảy múa quanh nhà, ngủ gật giữa trận và đỉnh điểm là chơi game bằng... chân.

Cụ thể, màn thể hiện của anh chàng game thủ xấu tính thích "phô diễn" này bắt đầu ngay từ game đấu đầu tiên. Vốn là một tay chơi nhuần nhuyễn với chủng tộc Zerg, Larva đã điều lính xây nhà của mình ra ngoài để "múa may quay cuồng" cho cả bình luận viên và cả khán giả xem, như để thể hiện rằng "ta đây chả cần tất cả lính xây dựng để đánh bại đối thủ!".

Sau đó, trước khi nghỉ giải lao giữa giờ để đến với game đấu thứ 2, bình luận viên nổi tiếng Sean "Day9" Plott đã nói về danh tiếng của anh chàng Larva này như sau: "Larva là một anh chàng thích phô diễn, trước kia, trong phiên bản Brood War, một vài game thủ cũng thích phô trương khả năng của mình nhưng thường đi quá trớn và thất bại... trong khi đó Larva lại thường thể hiện rất ngoạn mục. Game vừa rồi đã chứng minh cho chúng ta thấy điều đó!".

Ở game 2, khi đã phá tan bành một căn cứ của đối thủ, Larva bỗng nhiên... nhấc chân của mình lên để thay tay trái gõ phím, tay phải vẫn cầm chuột bấm, trong khi đó anh lại đang mặc quần đùi. Khiến bình luận viên phải "kêu trời kêu đất", cho rằng sự việc này chắc chắn sẽ rất nổi trên mạng internet sắp tới.

Thế nhưng đỉnh điểm của pha trêu ghẹo đối thủ của Larva là vào game đấu thứ 3, khi anh chàng này đã ngồi chơi theo kiểu ngả người ra đằng sau và thậm chí là khoanh tay giả vờ ngủ gật, trông không có gì ra dáng là một game thủ chuyên nghiệp. Chúng ta có thể liên tưởng đến thế ngồi này giống với các quán nét cỏ thời xưa hơn. Mặc dù vậy, cuối cùng Larva vẫn chiến thắng áp đảo và ẵm về cho mình giải nhất trị giá 10.000 USD.

Trong vài năm trở lại đây, Larva đã trở thành một trong nhiều game thủ chơi chủng tộc Zerg hay nhất trong game Starcraft. Vấn đề của Larva là anh chàng này không thể chiến thắng khi phải chịu áp lực lớn, những giải đấu lớn trước đây đã khiến anh bị tức giận quá mức và mất kiểm soát.

Kể từ khi phiên bản Starcraft Remastered được làm lại và phát hành, Larva đã thay đổi cách chơi theo chiều hướng xấu tính và khinh người như trên. Tháng 9 trước, anh chàng "lắm trò" này còn nhuộm tóc và râu thành màu đỏ để giả vờ trở thành thần tượng Conor McGregor của mình, thế là anh đã chơi tốt hơn hẳn ngày hôm đó mà không hề bị áp lực như trước.

Hiện giờ, Larva không còn nhuộm tóc nữa nhưng anh chàng này vẫn đang là một game thủ bị nhiều người chê trách vì quá xấu tính, thích làm những hành động lố bịch và thiếu chuyên nghiệp, mặc dù có thể kết quả thi đấu của anh là thực sự tốt.

Có thể những hành động xấu tính kia sẽ khiến anh giảm bớt áp lực chăng? Nhưng thật tình mà nói, những sự việc như vậy không nên xuất hiện trong những game đấu chuyên nghiệp một chút nào, nhất là khi eSport đang ngày càng phát triển hơn! Hi vọng trong tương lai, anh này sẽ gặp phải đối thủ nào đó xứng tầm, như Jaedong chẳng hạn, để chỉ cho anh biết thế nào mới là game thủ đẳng cấp chuyên nghiệp.

Tham khảo Kotaku

Xem thêm:

starcraft

game thủ