Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể 'hack' 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 05:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ 'hack tiền' cho bản thân, Ornn còn giúp cả đội của bạn nhận được sức mạnh vô cùng bá đạo với lượng tiền khổng lồ.

Không khó để nhận ra rằng vị thần dê Ornn đang là tướng đường trên, và cả đường giữa, mạnh nhất LMHT hiện tại. Ông ta hội tụ đầy đủ yếu tố của một tướng chống chịu mạnh như khả năng đi đường an toàn, nếu không muốn nói là mạnh, chất tướng vô cùng trâu bò cùng khả năng khống chế tuyệt vời cả đơn mục tiêu lẫn diện rộng. Điều đáng nói là không chỉ ở các giải đấu chuyên nghiệp, Ornn cũng tràn ngập xếp hạng đơn, nơi vốn không ưa chuộng các tanker.

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 1.

Ornn đang là tướng đường trên có tỉ lệ cấm cao nhất, cùng với Sett và Darius là những tướng mạnh nhất xếp hạng đơn

Tuy nhiên sức mạnh điên rồ nhất của Ornn không nằm ở những thứ hào nhoáng kia mà nằm ở một thứ quá đỗi quen thuộc với game thủ LMHT, đó là Vàng. Khả năng nâng cấp trang bị từ nội tại của Ornn chính là thứ khủng khiếp nhất mà vị tướng này mang lại LMHT, có lẽ ngay cả những tướng chuyên dùng ngọc Đạo Chích cũ như Ezreal, Gangplank... có mơ cũng không thể "hack" được lượng tiền lớn như này.

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 2.

Những tướng nổi tiếng là "hack tiền" như Ezreal, Gangplank Đạo Chích cũng không kiếm được nhiều vàng như Ornn

Mới đây một game thủ đã tự mình thống kê về những món đồ nâng cấp từ Ornn và kết quả sẽ khiến cho bạn phải giật mình đấy.

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 3.

Tại sao Ornn lại khỏe như vậy: Biểu đồ giá trị về Vàng

Sau khi nhìn thấy cả TF Blade và LIDER phàn nàn về Ornn trên Twitter hôm nay, tôi quyết định làm một bảng thống kê đơn giản để cho mọi người biết được rằng nội tại của Ornn thực sự có giá trị như nào và nhận ra sức mạnh thực sự của nó.

Kết quả là Ornn có thể tăng cho cả đội gần 7000 vàng chỉ tính riêng giá trị về chỉ số cộng thêm khi nâng cấp đủ 6 trang bị.

Bảng xếp hạng này chỉ tập trung vào chỉ số thuần túy của item, không liên quan tới hiệu ứng của chúng, vì thế giá trị thật thì lớn hơn tương đối đó.

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 4.

Đầu tiên chúng ta hãy để ý vào phần 3 trang bị Áo Choàng Dung Nham, Mặt Nạ Hỏa Ngục và Nắm Đấm Băng Giá, 3 trang bị thường xuyên được Ornn sử dụng. Ở phần giá trị chênh lệch so với trang bị thường, Mặt Nạ Hỏa Ngục là item hack vàng kinh khủng nhất khi nó hơn Mặt Nạ Vực Thẳm tới 1878 vàng. Áo Choàng Dung Nham và Nắm Đấm Băng Giá theo sau với giá trị chênh lệch lần lượt là 1667,8 vàng và 1480 vàng.

Thông thường thì Ornn sẽ nâng cấp lên 2/3 trang bị trên, dù bạn có dùng combo nào đi nữa thì chỉ cần lên cấp 12, vị thần dê này sẽ ngay lập tức có hơn 3000 vàng được chuyển thẳng thành đồ, một con số quá kinh khủng. Nên nhớ rằng khác với rèn đồ cho đồng đội, chỉ cần Ornn lên cấp 12 là đã được nâng cấp rồi, tức là bạn chả phải tốn bất kì công sức gì mà vấn có một món đồ lớn (trên lý thuyết).

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 5.

Các trang bị khác của Ornn nâng cấp cho đồng đội dù không có giá trị lớn như thế nhưng vẫn là một sự tăng tiến sức mạnh cực kì lớn. Không tính tới hiệu ứng của trang bị, ngay việc tự nhiên bạn có thêm khoảng 1000 tiền được chuyển thẳng thành item là quá mạnh. Điều này khiến sức mạnh đội hình có Ornn luôn vượt trội so với đối thủ, dù bạn có thua tiền hay thua trụ đi nữa.

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 6.

Chính sự bá đạo này khiến những người chơi xuất sắc từ game thủ chuyên nghiệp cho tới ngôi sao leo rank đơn phải phàn nàn về vị tướng này. Họ chấp nhận việc đối đầu với một tướng mạnh về cuối trận nhưng không ai muốn đối đầu với một con tướng đã mạnh ở cuối trận lại biết "hack vàng" cho bản thân và cả đội.

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 7.

Lider, đường giữa của Mouseports LMHT: "Này các bạn, nếu mọi người nhìn thấy một con Ornn 0/0/0 cấp độ 12 và nghĩ rằng mình có thể đánh nhau với ông ta thì cứ nghĩ thế này, nội tại của Ornn cho ông ta 3k tiền nên thực chất thì bạn đang đối đầu với một con tướng Sát Thủ, Chống Chịu có chỉ số 10/0 đó".

Game thủ khám phá ra sức mạnh thật của Ornn - Ông ta có thể hack 3000 vàng chỉ với việc đạt cấp 12 - Ảnh 8.

TF Blade: "Thật thông minh khi loại bỏ sát thương chuẩn của Chinh Phục đó Riot. Giờ đây bạn có thể solokill Ornn 3 lần rồi sau đó vẫn bị ông ta vượt trội về sát thương dù bạn vẫn đè nén hắn. Chỉ cần trao cho Ornn 3k tiền từ nội tại là mọi thứ xong hết, lựa chọn duy nhất là chuyển sang chơi ARAM 5v5 thôi. Đưa thêm cách khắc chế đi!!!".

Có lẽ khỏi cần phải nói thêm về độ bá đạo của Ornn nữa rồi, vị thần dê này đang quá toàn diện và gần như không có phương án khắc chế. Rất may là trong những update mới nhất, Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ nerf khả năng bá đạo này của Ornn. Từ việc nâng cấp item ở ngay cấp 12, Ornn phải cần cấp 13 để rèn đồ cho mình, khả năng upgrade đồ cho đồng minh cũng tăng từ cấp 13 lên 14. Hi vọng điều này sẽ giúp ông ta bớt bá đạo ở bản 10.5 tới.