Game thủ kêu trời vì Dishonored 2 trên PC quá tệ hại

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2016 05:00 PM

 
  thích

Phiên bản Dishonored 2 trên Steam đang bị nhiều game thủ chê trách vì nhiều lỗi.

Một ưu đãi của việc đặt trước Dishonored 2 là nó cho phép game thủ có thể thưởng thức tựa game hành động này sớm hơn 1 ngày so với ngày ra mắt chính thức. Nhưng xem ra điều này chẳng hề sung sướng gì đối với bộ phận người chơi trên PC bởi tựa game này đang gặp phải rất nhiều lỗi về kỹ thuật và phá hỏng một trải nghiệm mà đáng lẽ ra rất thú vị.

Lướt qua phần bình luận trên Steam ngày hôm nay, có rất nhiều game thủ đưa ra nhận xét tiêu cực về Dishonored 2. Những lời phê bình phần lớn đều tập trung vào việc trò chơi hoạt động rất thiếu ổn định trên PC: Thường xuyên giật lag, lỗi mất tiếng, phụ đề bị mờ, tự động chuyển đổi ngôn ngữ, đòi hỏi cấu hình quá nặng so với chất lượng hình ảnh...

"Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều game thủ đang gặp vấn đề với Dishonored 2 trên PC. Hãy tham khảo phần lời khuyên của chúng tôi để cải thiện trải nghiệm của các bạn. " - Đại diện Arkane Studios viết trong một bài post mới trên trang blog của mình. Trong hướng dẫn, họ khuyến cáo game thủ nên giảm bớt tùy chỉnh đồ họa, giảm độ phân giải và tránh sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab khi chơi Dishonored 2 để hạn chế lỗi trong khi chờ đợi họ đưa ra giải pháp khắc phục.

Việc các tựa game PC có chất lượng tồi tệ trong ngày đầu ra mắt là tình trạng rất thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây, nhưng có vẻ như Bethesda và Arkane Studios vẫn không chịu rút kinh nghiệm từ những vết xe đổ trước. Điều đáng buồn hơn cả là phiên bản PC của Dishonored 2 đã được rất nhiều game thủ đặt trước từ trước ngày ra mắt, nhưng xem ra niềm tin của cộng đồng fan hâm mộ đã bị đặt nhầm chỗ.

Đáng ngờ hơn nữa, nhiều trang tin game cho biết Bethesda đã không cho phép họ đăng tải các bài đánh giá Dishonored 2 sớm, vì vậy mà cách duy nhất để game thủ biết được về tình trạng đầy rẫy lỗi của trò chơi là cài game vào máy và trực tiếp trải nghiệm. Phải chăng họ đã biết trước sản phẩm của mình chưa hoàn thiện nhưng vẫn cố tình che mắt game thủ?

>> Cảm nhận sơ bộ về bom tấn Dishonored 2 trước ngày ra mắt: Game hay nhưng khá nặng