Game thủ kêu trời vì bản PC của Red Dead Redemption 2 gặp lỗi

Thùy Dương  - Theo Helino | 19/11/2019 03:00 PM

Hiện tại tôi vẫn đang hơi khó chịu khi chơi Red Dead Redemption 2, không phải vì nó là một tựa game dở, mà vì tôi cứ bị treo máy sau khoảng 30-45 phút.


Game thủ kêu trời vì bản PC của Red Dead Redemption 2 gặp lỗi - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên chơi Red Dead 2 diễn ra khá tốt, vì vậy tôi đã không quá quan tâm những báo cáo về các vấn đề hiệu suất trên internet. Nhưng những vấn đề đó hiện đang thống trị các trang mạng xã hội. Một số game thủ báo cáo rằng tựa game bị đóng băng khi họ đến Valentine lần đầu tiên. Âm thanh thì bị bóp méo và khi tôi chính thức chơi thử thì điều này xảy ra với tôi khá thường xuyên. Những người khác thì báo cáo các lỗi như thường xuyên bị đóng băng, mất textures và vô số những lỗi nhỏ khác.

Reddit và YouTube có xu hướng khuếch đại các vấn đề vào bất kỳ ngày phát hành của tựa game nào, nhưng một khi các đồng nghiệp của tôi bắt đầu gặp bug khi chơi Read Dead 2, tôi thực sự bắt đầu lo lắng. Harry Shepherd cho hay rằng tựa game sẽ bị đóng cứ sau 30 giây mặc dù anh đang sử dụng card AMD RX 480 và Intel i5-6500, cả hai đều đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Tôi còn thấy tốc độ khung hình bị giật nhẹ, ngay cả với RTX 2080 và i9-9900K (thậm chí còn hơn khi sử dụng API Vulkan so với DX12), cứ sau mỗi nửa giờ.

Biên tập viên phần cứng Jarred Walton là một nạn nhân khác của những lỗi này. Vì đang nghiên cứu chuyên sâu RDR2, anh ta hiểu rõ các vấn đề nằm ở đâu, nói rằng việc CPU chạy chậm đang ngày càng tồi tệ

"Với i7-8700K và RTX 2080 Ti, mọi thứ đều khá mượt trong trải nghiệm của tôi. Với i5-8400 và cùng RTX 2080 Ti, đôi khi tôi bị những đợt đóng băng dài vài giây".

Red Dead 2 là một trò chơi tuyệt đẹp với tầm nhìn (draw distance) cực xa. Chúng tôi biết rằng nó sẽ rất ngốn phần cứng, nhưng khi hiệu suất được cải thiện sau khi sử dụng một ứng dụng giới hạn mức sử dụng CPU tối đa mà một tựa game được phép, thì chắc phải có một điều gì đó khá đang xảy ra.

Không cần phải có kiến ​​thức lập trình ưu tú hoặc hiểu biết sâu rộng về phần cứng để có thể phỏng đoán rằng có gì đó trong mã của Red Dead 2 đang quá ngốn CPU, làm nó không xử lý được khối lượng công việc qua các lõi hoặc không thể kiểm soát đúng giới hạn, đúng quy trình của bất cứ CPU nào trên thị trường.

Game thủ kêu trời vì bản PC của Red Dead Redemption 2 gặp lỗi - Ảnh 2.

Một CPU đột nhiên phải tính toán quá nhiều sẽ bị "nghẹt thở", không thể vận hành tựa game liên tục.

Những CPU cũ hơn, chậm hơn sẽ đạt tới giới hạn xử lý đó nhanh hơn so với CPU "khéo léo" và có khả năng xử lý nhiều thông tin hơn, trong khoảng thời gian dài hơn. Điều đó giải thích tại sao khi tôi nhìn thấy tựa game bị lag trên i9-9900K, nó hầu như không đáng chú ý và rất không thường xuyên. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là lý thuyết. Chúng ta có thể sẽ biết được toàn bộ câu chuyện trong thời gian tới.

Mặc dù chúng tôi mong đợi các lần khởi động mượt mà hơn, đặc biệt là từ các nhà phát triển lớn như Rockstar, nhưng studio cũng đã có những cải tiến. Một bản cập nhật được ra mắt sáng nay nhằm giải quyết các sự cố liên quan đến phần mềm chống virus và một bản cập nhật khác hiện đang giải quyết các lỗi khởi động cho một số người chơi có bộ xử lý AMD.

Khi được hỏi về tình trạng lag và crash game, một đại diện của Rockstar nói với PC Gamer: "Chúng tôi nhận thức được các vấn đề đang diễn ra và chúng tôi đã tích cực làm việc để giải quyết chúng."

Chúng tôi vẫn không biết khi nào những vấn đề đó sẽ được giải quyết, nhưng với tốc độ hiện tại, khi các bản sửa lỗi nhỏ đã được đưa ra, tôi nghĩ là sẽ không lâu nữa đâu.

Red Dead Redemption 2 sở hữu một thế giới đáng yêu, mô phỏng một cuộc sống chậm chạp hơn nhiều bởi những pha hành động bùng nổ, và tôi có thể tưởng tượng những game thủ PC sẽ có thể tìm thấy được nơi dành cho mình. Tôi đang rất nóng lòng để khám phá thế giới của RDR2, trao đổi một số những bộ lông thú, chôn một số thi thể và mua một số mũ cao bồi, nhưng động lực của tôi đang dần mất đi sau mỗi lần tựa game bị sập.

Vì thế, giờ tôi phải đợi cho đến khi các vấn đề của Red Dead 2 hoàn toàn được giải quyết.