Game thủ hưởng lợi gì khi GPU sở hữu bộ nhớ 1TB?

PV Theo PCWorld| 09/08/2016 02:30 PM

AMD hé lộ công nghệ đồ họa mới mang tên Radeon Pro Solid State Graphics, sử dụng bộ nhớ lên tới 1TB cho GPU, có thể loại bỏ hầu như hoàn toàn việc phát sinh độ trễ.

Trong khi những mẫu card đồ họa siêu cấp như GeForce GTX Titan X chỉ mới ngấp nghé ngưỡng 16GB bộ nhớ, hay Quadro P6000 "đụng nóc" 24GB thì AMD bất ngờ công bố công nghệ đồ họa mới mang tên Radeon Pro Solid State Graphics (SSG), có thể trang bị tới 1TB bộ nhớ SSG dùng cho các ứng dụng xử lý dữ liệu cực lớn, cho hiệu năng cao hơn rất nhiều so với thế hệ GPU hiện tại .


Công nghệ Radeon Pro Solid State Graphics sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho lĩnh vực đồ họa?

Công nghệ Radeon Pro Solid State Graphics sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho lĩnh vực đồ họa?

Công nghệ Radeon Pro SSG được AMD tung hô là “nghệ thuật của sự bất khả”.

Theo AMD, trong y học, Radeon Pro SSG có thể tạo dựng hình ảnh 3D thời gian thực cho những cấu trúc phức tạp như trái tim của con người đang đập, giúp bác sĩ tìm và giải quyết các chứng bệnh nhanh chóng hơn.

Đại diện AMD cũng cho biết thêm rằng, khi card đồ họa xử lý một lượng lớn dữ liệu do ứng dụng yêu cầu, sẽ phát sinh độ trễ do quá trình dữ liệu được tách ra để xử lý riêng và nhập lại về sau, nhất là khi dữ liệu được lấy từ ổ cứng hoặc từ dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên với Radeon Pro SSG, dữ liệu được chứa hẳn trong bộ nhớ 1TB dành riêng cho GPU nên loại bỏ hầu như hoàn toàn việc phát sinh độ trễ.

Theo đó, với nhu cầu xử lý các đoạn video độ phân giải 8K thời gian thực, AMD tin tưởng Công nghệ Radeon Pro SSG sẽ cung cấp cho người dùng khả năng cực lớn về bộ nhớ cho GPU, bỏ qua luôn hệ điều hành và các linh kiện khác trong máy tính. Nhờ vậy, các nhà biên tập có thể tạo dựng phim ảnh ở tốc độ lên tới 90 khung hình mỗi giây (fps).