Game thủ hoảng loạn vì Rek'Sai hóa Exodia của LMHT: Chỉ chạm nhẹ cũng gây cả trăm nghìn sát thương

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không rõ Riot Games đã làm gì với Rek'Sai mà nhân vật này bỗng nhiên bá đạo tới mức này trong LMHT.

Sát thương từ trước tới nay luôn là một yếu tố quan trọng của LMHT khi nó là công cụ chính để bạn hạ gục đối thủ, ăn mục tiêu và giành chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì game thủ đã và đang than phiền rất nhiều về việc khả năng gây sát thương trong LMHT hiện đang quá mất cân bằng và vượt ngoài tầm kiểm soát. Trong một tựa game mà các tướng tank cũng có thể "one shot" đối thủ thì rõ ràng LMHT đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Game thủ hoảng loạn vì RekSai hóa Exodia của LMHT: Chỉ chạm nhẹ cũng gây cả trăm nghìn sát thương - Ảnh 1.

Tới các tướng tank cũng có thể "one shot" tướng địch thì LMHT đang thực sự gặp phải vấn đề mất cân bằng sát thương

Và rồi vấn đề đó đã tiến hóa lên thành một "meme" mới khi game thủ gần đây đã phát hiện rằng Rek'Sai có thể "one shot" mọi thứ chỉ với một vài chiêu thức đơn giản. Thậm chí ngay cả những mục tiêu như Rồng hay Baron thì Rek'Sai vẫn có thể hạ gục chỉ với một cú "chạm nhẹ" bằng đòn đánh thường hoặc "trồi lên' bằng chiêu W. Đối với tướng địch thì điều này cũng diễn ra khi Rek'Sai có thể làm đối thủ "trắng máu" chỉ trong một thời gian rất ngắn.

This Rek'Sai Exploit is ruining ranked right now...

Điều khó hiểu ở đây đó là Rek'Sai trong video kể trên mới chỉ hoàn thành đúng 1 trang bị lớn mà đó còn là item chống chịu mang tên Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Kể cả khi mới chỉ có đúng item Đi Rừng thì Rek'Sai vẫn có thể "one shot" tướng địch rồi. Vì vậy việc có thể "one shot" mọi thứ như trong video kể trên chắc chắn tới từ một lỗi tính toán sát thương, chỉ số nào đó từ LMHT mà thôi.

Điều hài hước ở đây đó là ở bảng thống kê sát thương sau trận đấu, toàn bộ số sát thương vô lý của Rek'Sai bằng cách nào đó đã "nhảy" sang cho Tahm Kench và Miss Fortune. Vậy là chúng ta lại tìm ra thêm một lỗi nữa trong việc ghi nhận và hiển thị sát thương sau trận đấu. Nói không quá thì đây là một pha "lỗi chồng chất lỗi" từ LMHT và Riot Games.

Game thủ hoảng loạn vì RekSai hóa Exodia của LMHT: Chỉ chạm nhẹ cũng gây cả trăm nghìn sát thương - Ảnh 3.

Lỗi mới giúp Rek'Sai chỉ chạm nhẹ là Baron "trắng máu"

Game thủ hoảng loạn vì RekSai hóa Exodia của LMHT: Chỉ chạm nhẹ cũng gây cả trăm nghìn sát thương - Ảnh 4.

Hay "one shot" tướng địch ngay từ cấp độ 3 với trang bị khởi đầu

Game thủ hoảng loạn vì RekSai hóa Exodia của LMHT: Chỉ chạm nhẹ cũng gây cả trăm nghìn sát thương - Ảnh 5.

Tuy nhiên tất cả thống kê sát thương sau trận đã chuyển hết sang cho Tahm Kench và Miss Fortune, mỗi người hơn 1 triệu damage

Đây quả thật là một lỗi quá nặng và biến Rek'Sai trở thành một vị tướng khỏe một cách vô lý ở thời điểm hiện tại. Thậm chí chúng ta còn chưa giải thích được tại sao lỗi này lại xuất hiện nên càng không có phương án đối phó. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm nhận ra lỗi này và chỉnh sửa nó trong thời gian sớm nhất, trong khi đó lời khuyên là bạn nên cấm luôn Rek'Sai mỗi khi đánh rank để tránh gặp phải lỗi khó chịu này.

https://gamek.vn/game-thu-hoang-loan-vi-reksai-hoa-exodia-cua-lmht-chi-cham-nhe-cung-gay-ca-tram-nghin-sat-thuong-20220415091704601.chn