Game thủ Hearthstone 19 tuổi xuất sắc giành siêu xe Ferarri 5 tỷ VNĐ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2016 06:35 PM

Như bạn đọc đã biết, Hearthstone được coi là tựa game đấu thẻ bài phổ biến nhất thế giới, không khác gì so với cộng đồng DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại bá đạo trong dòng game MOBA.

Như bạn đọc đã biết, Hearthstone được coi là tựa game đấu thẻ bài phổ biến nhất thế giới, không khác gì so với cộng đồng DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại bá đạo trong dòng game MOBA. Theo đó, các giải đấu Hearthstone được rất nhiều game thủ quan tâm. Song song với đó, giải thưởng của các giải đấu cũng ngày một lớn hơn với cách tổ chức giải cũng quy mô hơn.

Trong số các giải đấu Hearthstone, Hearthstone China vs Europe được coi là một trong những đấu trường lớn nhất thế giới đến nay đã là mùa thứ 3. Và ngày 29/5 vừa qua cũng chính là ngày game thủ Hearthstone Trung Quốc vui mừng nhất khi Ruoji - thành viên team Newbee đã vượt qua hàng loạt các tên tuổi đến từ châu Âu để đăng quang chức vô địch sau 3 năm chờ đợi.

Vòng bán kết của Hearthstone China vs Europe season 3 là cuộc thư hùng giữa Ruoji và 3 game thủ đến từ Thủy Điển, Đức và Ukraine. Bằng bản lĩnh cùng khả năng của mình, Ruoji đã xuất sắc giành chiến thắng 3-0 trước game thủ SuperJJ đến từ Đức để bước vào trận chung kết với Kolento của Ukraine. Trong trận đấu BO5, Ruoji đã phải rất vất vả để vượt qua Kolento với tỷ số suýt soát 3-2.

Đáng chú ý nhất ở giải đấu này chính là phần thưởng cho người vô địch. Cụ thể, trở thành quán quân giải đấu Hearthstone China vs Europe: Season 3, game thủ Ruoji nhận được phần thưởng là chiếc xe Ferrari trị giá 200.000 EURO (khoảng 5 tỷ VNĐ) được trao bởi chính tay giám đốc điều hành NetEase và đại diện hãng Blizzard.

Nếu bạn đọc chưa biết thì chiếc cúp Hearthstone China vs Europe là điều mà cộng đồng game thủ Hearthstone đang khát khao nhất. Ở hai mùa trước, Trung Quốc đã phải vô cùng tiếc nuối khi nhiều lần tưởng chừng chạm được tay vào chức vô địch. Cuối cùng thì đến năm nay, game thủ 19 tuổi Ruoji đã làm được điều mà ai cũng mong muốn.