Game thủ hãy yên tâm, PS5 không thể bị hack để đào tiền ảo

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2021 11:59 PM

 
  thích

Thực tế ở thời điểm hiện tại thì PS5 vẫn chưa thể bị bẻ khóa để đào tiền ảo.

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng mạng nói chung và game thủ nói riêng đang xôn xao về việc PS5 đã bị bẻ khóa thành công để trở thành "trâu cày tiền ảo". Tuy nhiên, sau quá trình xác thực, có thể khẳng định thông tin trên chỉ là trò đùa và hiện khả năng bảo mật của PS5 vẫn là tuyệt đối.

Game thủ hãy yên tâm, PS5 không thể bị hack để đào tiền ảo - Ảnh 1.

Nếu để ý trên bức ảnh được cho là đã bẻ khóa PS5 để đào tiền ảo, các bạn sẽ thấy có một đoạn mã QR ở góc trái. Khi đem mã QR này đi quét, chúng ta sẽ nhận được một thông điệp bằng tiếng Trung Quốc có nội dung "không có phần mềm như vậy".

Theo phân tích từ chuyên trang nổi tiếng Hardware Times, việc sử dụng phần cứng của PS5 để đào tiền ảo với công suất 98 MH/s là hoàn toàn vô lý. Với GPU AMD Radeon với kiến ​​trúc RDNA 2 (ray tracing; lên đến 2,23 GHz, 10,3 teraflop), PS5 nếu có bị bẻ khóa thật sự thì cũng chỉ hoạt động được với công suất 60 MH/s mà thôi. Bên cạnh đó, GPU của PS5 cũng không được trang bị tính tăng "AMD Infinity Cache", chính vì vậy mà khả năng để đào được tiền ảo Ethereum hiệu quả là điều quá khó vào lúc này.

Game thủ hãy yên tâm, PS5 không thể bị hack để đào tiền ảo - Ảnh 2.

Như vậy, có thể kết luận rằng đây chỉ là một trò đùa vui của cộng đồng mạng Trung Quốc mà thôi. Thực tế ở thời điểm hiện tại thì PS5 vẫn chưa thể bị bẻ khóa để đào tiền ảo.