Game thủ gốc Việt Anathan Phạm vô địch DOTA 2 thế giới, giành giải 1 triệu USD

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2016 08:40 AM

Vào sáng ngày hôm nay 11/12, trận chung kết giải đấu DOTA 2 Boston Major đã chính thức khép lại với chiến thắng team OG.

Vào sáng ngày hôm nay 11/12, trận chung kết giải đấu DOTA 2 Boston Major đã chính thức khép lại với chiến thắng team OG. Như vậy, đây đã là lần thứ 3 team OG đăng quang một giải đấu Major (trước đó là Frankfurt Major 2015 và Manila Major 2016).


Team OG đăng quang ngôi vô địch Boston Major vào sáng ngày hôm nay 11/12 (tính theo giờ Việt)

Team OG đăng quang ngôi vô địch Boston Major vào sáng ngày hôm nay 11/12 (tính theo giờ Việt)

Trong trận chung kết, OG đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước chú ngựa ô AD Finem với tỷ số 3-1. Đặc biệt, màn trình diễn của Jerax và Ana được đánh giá rất cao, đây có thể xem là 2 nhân tố chính đã giúp cho OG đăng quang ngôi vô địch giải đấu Boston Major lần này. Trong trận đấu cuối cùng, Invoker của Ana thậm chí còn nhận được danh hiệu MVP.


Ana nhận được MVP với Invoker ở game đấu cuối cùng

Ana nhận được MVP với Invoker ở game đấu cuối cùng

Tại giải đấu lần này, OG bước đến ngôi vô địch mà không để thua bất cứ game đấu nào kể từ vòng loại. Với chiến thắng này, Ana (tên thật Anthan Phạm) chính là game thủ gốc Việt đầu tiên vô địch một giải đấu DOTA 2 do Valve tổ chức.

Đặc biệt hơn, Anathan Phạm mới chỉ thi đấu DOTA 2 chuyên nghiệp kể cách đây 9 tháng, vào tháng 3/2016 khi gia nhập Invictus Gaming. Sau giải đấu The International 2016, Anathan Phạm gia nhập team OG để thay thế cho Miracle.


Anathan Phạm (ở giữa) cùng S4 và Fly trong team OG

Anathan Phạm (ở giữa) cùng S4 và Fly trong team OG

Sau khi gia nhập OG, Anathan Phạm từng bị nhiều fan hâm mộ đem ra chỉ trích và bị đem ra so sánh với cái bóng quá lớn mà Miracle để lại. Phong độ thất thường cũng như hero pool nghèo nàn của Anathan Phạm khiến cho các fan hâm mộ OG không thực sự tin tưởng còn thành tích của team trước giải đấu Boston Major. Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng của Anathan Phạm lần này đã xua đi tất cả những lời công kích, qua đó giúp anh trở thành một trong những game thủ DOTA 2 xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Có lẽ, Invictus Gaming hiện đang cảm thấy rất hối tiếc khi họ đã để vuột mất một tài năng trẻ đầy triển vọng như Anathan Phạm, khi anh đang thi đấu hết sức thành công trong màu áo team OG.

Giành ngôi vô địch Boston Major, Anathan Phạm và đồng đội nhận được số tiền thưởng lên đến 1 triệu USD.


Kết quả chung cuộc Boston Major

Kết quả chung cuộc Boston Major