Game thủ giật mình với nhân vật mới toanh của Overwatch - Sniper... hồi máu!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 12:56 AM

 
  thích

Bộ kỹ năng của Ana cũng dị chẳng kém phần long trọng so với các nhân vật Overwatch: Hồi máu cho đồng đội bằng súng bắn tỉa

Cuối cùng thì chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt, Blizzard, cha đẻ siêu phẩm game bắn súng Overwatch đã chính thức hé lộ Ana, một nhân vật support mới. Thế nhưng không giống (thật ra là không quái dị) như những nhân vật support khác như Zarya bắn giáp cho đồng đội, hay nhà sư Zenyatta hồi máu và giết người bằng... bi, Ana cũng dị chẳng kém phần long trọng: Hồi máu cho đồng đội bằng súng bắn tỉa!

Ana Gameplay Trailer

Blizzard mô tả Ana như một "chiến binh dày dặn hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa, sử dụng những món vũ khí cực kỳ độc đáo của cô". Món vũ khí chính của Ana là một khẩu súng Biotic Rifle. Nó có khả năng bắn ra những phi tiêu hồi máu cho đồng đội, cùng lúc đó là gây ra sát thương lớn cho đối thủ. Có thể nói, Ana giống như một phiên bản Widowmaker pha trộn với Mercy.

Bên cạnh đó những kỹ năng của Ana bao gồm Biotic Grenade, với khả năng tương tự Biotic Rifle: Hồi máu đồng đội và hạ gục địch thủ. Bên cạnh đó là Sleep Dart, phi tiêu cho phép Ana stun đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Cuối cùng là Ultimate mang tên Nano Boost, bắn phi tiêu về phía đối thủ và giúp họ chạy nhanh hơn, giáp khỏe hơn và thậm chí là cả tăng sát thương, phải nói là cực kỳ bá đạo.

Ana Story Trailer

Ngay lập tức trên các trang diễn đàn cũng như trang Reddit của Overwatch, chính bộ skill cực kỳ bá đạo của Ana sẽ khiến "bà xạ thủ" này trở nên cực kỳ khó chơi: "Ana sẽ rất giống với Zenyatta. Những người bình thường ai cũng có thể hồi máu cho đồng đội, nhưng những người chơi thực sự giỏi sẽ vừa có thể hồi máu, vừa sát thương đối thủ, thậm chí là giết người dễ như trở bàn tay. Để làm được điều này không hề dễ, giống như nhiều người chỉ pick Zenyatta để buff máu và bật ulti chứ chẳng bao giờ dùng Orb of Discord cả."

Một game thủ khác thì: "Tôi là tôi thấy khó hiểu lắm. Thế rốt cuộc cô ấy là support hay sniper? Cả hai à? Chơi kiểu gì bây giờ? Nếu là sniper thì phải có chỗ nấp, mà nấp xong thì khác gì mặc kệ 5 đồng đội tấn công cứ điểm? Cứ thấy sao sao ấy."

Dù rằng nhân vật vẫn còn chưa được ra mắt, đã có những người nghĩ ra đủ thể loại meta quái chiêu nhưng nghe qua lại có vẻ cực kỳ hợp lý: "Nếu như thế này thì Ana và Zenyatta đúng là cặp đôi hoàn hảo rồi, cả hai có thể buff máu, buff dam cho nhau, mà sát thương của cả đôi cũng kinh khủng đấy chứ. Chưa kể Zenyatta bật ulti cho Ana đứng bắn, để trả lễ thì Ana bật ulti của mình cho Zenyatta lên làm tanker. Cứ như thế này thì cần gì tướng Offense nữa?"

Tuy nhiên nhiều người đã cho rằng với kỹ năng quá bá như vậy, Ana sẽ khó lòng có thể chiếm được slot healer chính của team từ tay Lucio lẫn Mercy, mà chỉ là một semi support cộng dam dealer mà thôi. Lý do là nếu tốc độ hồi máu của Ana cũng bá chẳng kém Mercy, thì khác nào đặt dấu chấm hết cho cô nàng bác sỹ kia, khi Mercy luôn luôn phải nấp sau đồng đội chứ không thể ngang nhiên lên gánh team được.

Như vậy là so sánh với những gì người hâm mộ đồn đoán, Ana chỉ khác mỗi cái tên so với cái tên Sombra được hé lộ trước đây, còn lại tất cả những gì từ hình ảnh cho tới quá khứ của cô, ví dụ như cuộc tình với Soldier: 76 hay có cô con gái chính là Pharah đều chính xác 100%. Thực tế Ana cũng là kỳ phùng địch thủ của Widowmaker, và chính cô nàng người Pháp này đã khiến Ana mất đi một con mắt, theo như Blizzard cho biết.

Dự kiến Ana sẽ được cập nhật vào gameplay của Overwatch trong thời gian sớm nhất, dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí cho mọi game thủ chơi game.