Game thủ "già" nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn "bom tấn" AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2020 06:29 PM

Cụ bà Hamako Mori đã được tổ chức Guinness ghi nhận là YouTuber về game cao tuổi nhất thế giới.

Cụ bà Hamako Mori được biết đến là một game thủ cao tuổi nhất thế giới, 90 tuổi. Bà sinh sống tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Bà đã chơi các trò chơi trong gần 40 năm qua, bắt đầu với các game trên máy console Cassette Vision đời đầu, sau đó chuyển sang các tựa game như Dragon Quest và Legend of Zelda gốc.

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 1.

Bà Hamako Mori đã từng chia sẻ rằng, bản thân bà thích nhất là GTA 5 và cảm thấy thật may mắn khi còn sống để trải nghiệm nhiều tựa game tuyệt vời như thế này.​ Thậm chí, bà còn  không ngần ngại thử nhiều tựa game đình đám mới trên thế giới như The Elder Scroll 5, Battlefield 4, GTA5, Dark Soul 3, Call of Duty: Modern Warfare...

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 2.

Ngoài việc chơi game hàng ngày, cụ bà còn dành thời gian để lập nên một kênh Youtube về game của riêng mình. Kênh của bà có tên là Gamer Grandma, bà đã đăng tải nhiều video chơi game của mình để chia sẻ công khai đến mọi người.

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 3.

Kênh Youtube của bà Hamako Mori có tổng cộng 108 video với gần 200.000 lượt người theo dõi

Hiện tại, kênh Gamer Grandma của bà đang có tổng cộng 108 video với gần 200.000 lượt người theo dõi. Và mới đây nhất, kênh Youtube này đã được tổ chức Guinness ghi nhận là YouTuber về game cao tuổi nhất thế giới.

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 4.

Được biết, các tựa game mà cụ bà Hamako Mori yêu thích toàn là các game hạng nặng, bom tấn AAA cả. Chia sẻ về Days Gone, bà vui vẻ: "Tôi nghĩ rằng trò chơi có một cốt truyện diễn tiến khá căng thẳng, đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều. Đồ họa trong game giống như những bộ phim thực sự. Tôi thường làm cho mọi người ngạc nhiên mỗi khi tôi có thể dự đoán sự kiện tiếp theo hay những nhân vật xa lạ chưa từng biết đến. Tôi bị cuốn vào câu chuyện của trò chơi một cách tự nhiên".

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 5.

Cụ Mori chia sẻ thêm rằng, khi ngày càng già đi bạn nên chơi game nhiều hơn với người khác để tăng cường trí nhớ. Mặc dù khả năng chơi game của người già sẽ cản trở những người trẻ nhưng khi nhiều người già chơi game sẽ khiến nhà phát hành chú ý và có thể sẽ thành lập server riêng cho các game thủ già.

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 6.

Cụ bà Mori cho biết, các tựa game mới hiện nay có đồ họa rất đẹp và "thật tuyệt khi có thể sống lâu để chơi game"

“Bà thích trò chơi nào trong năm 2020?” Câu trả lời của bà Mori là Cyberpunk 2077. “Lý do tôi quan tâm là vì trò chơi được mọi người nói đến rất nhiều. Tôi không biết liệu tôi có thể xử lý tốc độ của trò chơi không bởi nó có vẻ khá nhanh. Nhưng thật tuyệt vời nếu tôi có thể chơi như trailer đã giới thiệu”.

Game thủ già nhất thế giới: 90 tuổi, 40 năm kinh nghiệm, chơi toàn bom tấn AAA và kỷ lục Guinness có 1-0-2 - Ảnh 7.

Cyberpunk 2077 là tựa game mà cụ bà cực kỳ yêu thích trong năm 2020

Một bom tấn AAA thu hút được sự chú ý của cụ bà chính là Call of Duty: Modern Warfare: “Điểm thú vị trong trò chơi là câu chuyện diễn ra trong thời hiện đại. Những cảnh đó làm tôi nhớ lại cuộc chiến trong quá khứ mình có thể mường tượng như đã trải qua. Trò chơi này gây khá nhiều khó khăn với tôi về mặt thao tác song khi tập luyện dần dần tôi đã quen và có thể tự mình xoay sở. Với ai đó, trò chơi có thể không phù hợp với người già vì bối cảnh thay đổi khá nhanh” - bà Hamako Mori bộc bạch.

Bà Hamako Mori hy vọng sẽ tiếp tục có thể chơi game và tải lên YouTube các video của mình trong nhiều năm tới. Đúng là gừng càng già càng cay và một khi đã là đam mê thì tuổi tác chỉ là một con số mà thôi.