Game thủ Genshin Impact than khổ, trách nhà phát hành ra sự kiện có độ khó cao nhưng phần thưởng thì quá ít

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2022 02:40 PM

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Genshin Impact thường xuyên nhận phải chỉ trích.

Genshin Impact được nhiều người đánh giá là một trong những trò chơi thế giới mở hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại, khi mà từ đồ họa, lối chơi cho tới mạch truyện và hệ thống nhân vật, bom tấn này đều hoàn thành ở mức cực kỳ chỉn chu và xuất sắc. Thế nhưng, không vì vậy mà miHoYo cũng như bom tấn này tránh khỏi những chỉ trích. Thực chất, mâu thuẫn giữa nhà phát hành cũng như game thủ cũng không phải là câu chuyện xưa nay hiếm. Tuy vậy, lần này, các game thủ có lý do để kêu khổ.

Game thủ Genshin Impact than khổ, trách nhà phát hành ra sự kiện có độ khó cao nhưng phần thưởng thì quá ít - Ảnh 1.

Genshin Impact rất hay và xuất sắc, nhưng đồng thời cũng thường xuyên gặp phải vô số chỉ trích

Cụ thể, khá đông các fan Genshin Impact gần đây đang bày tỏ nỗi khổ của bản thân, khi các sự kiện của trò chơi có độ khó khá cao, thế nhưng khi vất vả vượt qua và hoàn thành, mức "thù lao" mà người chơi nhận được lại chẳng hề tương xứng. Trước tiên, hãy cứ điểm qua một số hoạt động của Genshin Impact. Có rất nhiều sự kiện đơn giản, nơi người chơi chỉ cần click chuột hoặc làm vài thao tác là có thể hoàn thành. Nhưng đồng thời, cũng có không ít thử thách, mà nổi bật nhất là những màn "chạy đua" tính thời gian - tạo ra một độ khó nhất định cho người chơi.

Game thủ Genshin Impact than khổ, trách nhà phát hành ra sự kiện có độ khó cao nhưng phần thưởng thì quá ít - Ảnh 2.

Có không ít thử thách trong các sự kiện của Genshin Impact đặt giới hạn thời gian

Tất nhiên, miHoYo cũng có lý của riêng mình khi chỉ thưởng "Nguyên Thạch" - nguyên liệu quý hiếm nhất cho các game thủ ngay khi họ hoàn thành mức độ dễ của thử thách. Và ở các độ khó cao hơn, người chơi sẽ chỉ có thêm Mora (đơn vị tiền trong Genshin Impact) và kinh nghiệm. Điều này làm cho không ít game thủ cảm thấy bất mãn, khi việc họ cố gắng vượt qua sự kiện ở mức độ khó nhất lại chẳng thể nhận được phần thưởng tương xứng.

Game thủ Genshin Impact than khổ, trách nhà phát hành ra sự kiện có độ khó cao nhưng phần thưởng thì quá ít - Ảnh 3.

Các game thủ Genshin Impact đang đòi hỏi có mốc phần thưởng cao hơn cho các độ khó

Tuy nhiên, tới đây thì mâu thuẫn lại nổ ra, khi theo ý kiến của không ít người, nếu miHoYo sửa như vậy, tựa game sẽ mang tính kỹ năng cao hơn. Và vốn dĩ, bản chất của Genshin Impact đã không hề đặt nặng tính hơn thua, đối kháng mà thiên về xu hướng đưa người chơi khám phá, trải nghiệm nhiều hơn. Thế nên, các sự kiện của miHoYo luôn rất hợp lý, để cho ngay cả những người chơi không có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cũng có thể gặt hái được các phần thưởng quý giá. Và nếu hiểu theo nghĩa này, miHoYo rõ ràng có lý của riêng mình.

Game thủ Genshin Impact than khổ, trách nhà phát hành ra sự kiện có độ khó cao nhưng phần thưởng thì quá ít - Ảnh 4.

miHoYo cũng có lý do khi đặt ra các mốc phần thưởng giá trị nhỏ dần dù độ khó tăng cao

https://gamek.vn/game-thu-genshin-impact-than-kho-trach-nha-phat-hanh-ra-su-kien-co-do-kho-cao-nhung-phan-thuong-thi-qua-it-20220729123557191.chn