Game thủ Genshin Impact bá đạo, dùng chat GPT để giải quyết câu đố khó trong trò chơi

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 19/04/2023 02:01 PM

ChatGPT quả thật rất hữu ích đối với các câu hỏi lắt léo trong Genshin Impact.

Bên cạnh thế giới mở rộng lớn, một trong những điều mà các game thủ Genshin Impact cảm thấy tận hưởng nhất chính là việc chinh phục những thử thách, đôi khi là các câu đố mẹo đòi hỏi cao về sự tư duy và logic của người chơi. Thậm chí, ngay từ khi bắt đầu trò chơi, đã có không ít game thủ phải dày công suy nghĩ, thậm chí lên cả YouTube để tìm câu trả lời khi bất lực trước sự sáng tạo từ phía các câu đố trong Genshin Impact. Thế nhưng giờ đây, với ChatGPT, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Game thủ Genshin Impact bá đạo, dùng chat GPT để giải quyết câu đố khó trong trò chơi - Ảnh 1.

Genshin Impact luôn tiềm ẩn không ít những câu đố, nhiệm vụ yêu cầu sự logic

Bỏ qua một số thử thách đơn giản như thắp sáng vài ngọn đuốc, Genshin Impact có rất nhiều câu đố khó hơn nhiều. Nhưng mới đây, anh chàng Zeoz - một game thủ nổi tiếng của trò chơi đã mách nước cho các đồng nghiệp một phương án tối ưu hơn rất nhiều. Đó là sử dụng ChatGPT. Điều duy nhất chúng ta cần làm chỉ đơn giản là phiên dịch câu đố trong Genshin Impact ra thành lời một cách dễ hiểu nhất, hay nói cách khác, biến nó trở thành một bài toán mẹo. Phần còn lại đã có ChatGPT lo. Bản thân anh chàng cũng đã chụp ảnh màn hình phương pháp của mình như một dẫn chứng để khoe với cộng đồng mạng.

Game thủ Genshin Impact bá đạo, dùng chat GPT để giải quyết câu đố khó trong trò chơi - Ảnh 2.

Câu đố trong Genshin Impact mà Zeoz biên dịch và yêu cầu ChatGPT trả lời hộ

Có thể thấy, câu trả lời của ChatGPT là cực kỳ chính xác và thậm chí, chi tiết tới mức hướng dẫn các game thủ Genshin Impact thực hiện theo từng bước để đạt được kết quả sau cùng. Tất nhiên, người chơi cũng hoàn toàn có thể vận dụng các cách thức khác, hoặc đơn giản là tự thân vận động, cố suy nghĩ và tìm lời giải. Nhưng chắc chắn, mọi thứ không thể nhanh gọn nhẹ như khi sử dụng ChatGPT được.

Game thủ Genshin Impact bá đạo, dùng chat GPT để giải quyết câu đố khó trong trò chơi - Ảnh 3.

Đây có thể là người bạn đồng hành hữu ích với các game thủ Genshin Impact trong tương lai

Bài đăng của Zeoz nhanh chóng nhận được sự tán đồng và ủng hộ mạnh mẽ từ phía cộng đồng người chơi Genshin Impact, khi các câu đố luôn là thứ khiến nhiều game thủ phải vò đầu bứt tai trong suốt thời gian qua. Thậm chí, một số còn cho rằng các câu đố được tạo ra bởi AI của miHoyo, vì thế hãy để một AI khác, ChatGPT đưa ra lời giải.