Game thủ Genshin đề xuất miHoYo phát triển tính năng giống hệt như những bom tấn kiếm hiệp cổ

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 20/01/2024 11:15 AM

Nước đi của game thủ Genshin này quả thật khiến người xem không thể lường trước…

Người chơi Genshin luôn biết cách gây bất ngờ bởi những content “độc, lạ” và mới đây CĐM lại được chứng kiến một trường hợp như vậy. Không rõ vì đã phá đảo toàn bộ nội dung hay quá chán với lối chơi nhập vai, phiêu lưu thế giới mở, một game thủ Việt Nam đã mạnh dạn đề xuất bổ sung thêm tính năng “trồng cây”, “nuôi thú”... vào Genshin để tăng phần thú vị. Rất nhanh chóng, chủ đề này đã trở thành tâm điểm bàn tán và thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem.

Game thủ Genshin đề xuất miHoYo phát triển tính năng giống hệt như những bom tấn kiếm hiệp cổ- Ảnh 1.

Game thủ Việt bày tỏ mong muốn bổ sung thêm nhiều tính năng lạ vào Genshin Impact.

Trên thực tế, đây là những tính năng đã có từ lâu trong thế giới của Ấm Trần Ca. Được biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ của Bình Lão Lão, game thủ có thể mở khóa vật phẩm này và được bổ sung thêm khả năng du hành vào một không gian tách biệt. Ở đây, người chơi có thể thỏa sức xây nhà, trông cây, câu cá… mà không gặp phải bất cứ giới hạn nào. Thế nhưng có vẻ tân thủ kể trên vẫn chưa trải qua chuỗi nhiệm vụ này nên đã bỏ lỡ nhiều thú vui mới lạ.

Game thủ Genshin đề xuất miHoYo phát triển tính năng giống hệt như những bom tấn kiếm hiệp cổ- Ảnh 2.

Ấm Trần Ca là tính năng hấp dẫn, cho phép game thủ Genshin thực hiện nhiều hoạt động thú vị.

Dường như game thủ trên muốn những tính năng như “trồng cây”, “nuôi thú” trở thành cơ chế độc lập, tồn tại song song ở lục địa Teyvat chứ không chỉ giới hạn trong một chiếc ấm như nhiều người vẫn hình dung. Đáp trả đề xuất của anh chàng, đa số game thủ đều cảm thấy quá vô lý. Trong khi một bên đề nghị anh ta hãy thử sức ở Ấm Trần Ca, không ít tài khoản khác cảm thấy việc thay đổi như vậy sẽ khiến Genshin chẳng khác gì một phiên bản game kiếm hiệp thế hệ mới. Nói không chừng, cần phải bổ sung thêm khả năng “Cưỡi thú”, “Nạp Vip”, “Khinh Công”... thì Genshin mới thỏa mãn được anh chàng này.

Game thủ Genshin đề xuất miHoYo phát triển tính năng giống hệt như những bom tấn kiếm hiệp cổ- Ảnh 3.

Nhiều game thủ cũng phải “bó tay” trước đề xuất có “1-0-2” của anh chàng tân thủ.

Dù vậy, không thể phủ nhận lối chơi tự do, sáng tạo của Genshin có nhiều điểm tương đồng với những bom tấn MMORPG cổ điển. Thậm chí, khó có thể dám chắc miHoYo sẽ không bổ sung thêm những cơ chế thú vị này trong thời gian tới.