LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Game thủ Liên Quân gay gắt chỉ dạy “mấy ông LMHT PC” phải chơi Tốc Chiến như thế này mới là đúng

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/12/2020 11:27 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Mới đây, một game thủ đã lên tiếng chỉ cách chơi Tốc Chiến cho những người chơi LMHT những chưa bao giờ biết đến Liên Quân.

Liên Minh: Tốc Chiến đã ra mắt được gần hai tuần và vẫn có nhiều drama đã và đang xảy ra trong tựa game này. Sự khác biệt khá lớn giữa Tốc Chiến và Liên Quân cũng như đối với cả phiên bản Liên Minh Huyền Thoại cũng khiến cho nhiều người chơi tranh cãi. Mới đây, một game thủ Liên Quân đã đăng đàn gay gắt chỉ người chơi LMHT PC cách chơi Tốc Chiến sao cho giống với Liên Quân nhất có thể.

Game thủ Liên Quân gay gắt chỉ dạy “mấy ông LMHT PC” phải chơi Tốc Chiến như thế này mới là đúng - Ảnh 1.

Cụ thể game thủ này lên tiếng như sau:

Thân gửi mấy ông mới chỉ chơi LOL PC nhưng chưa chơi qua Liên Quân bao giờ.

1. Đi mid thì đầu game xuống rồng hoặc lên baron gank hộ tôi cái, map này nó bé lắm chứ nó không như LOL PC đâu mà mấy ông cứ farm đến khi 2 cánh nát mới đi gank.

2. Game này không có chọn mục tiêu bằng chuột như LOL PC nên mấy ông tập sử dụng hộ tôi cái ăn lính đẩy trụ đi, mà cũng tập cái chọn mục tiêu bằng avatar địch với chọn mục tiêu bằng nút đánh thường đi.

3. Lúc mới vào game thì để ý xem mình xem đang ở team xanh hay team đỏ hộ tôi, mấy trận rồi, tôi team đỏ, đi đường baron mà con ad nó cứ lẽo đẽo theo tôi xuống bot để thằng SP 1vs 2, thậm chí còn có trận cả 2 thằng ad với sp xuống ép tôi phải lên đường rồng 1 vs 2 cơ. Mà chat trong game thì bị chặn hết rồi, bảo "ad lên top " thì nó hiện"** lên top" thì bố nó cũng chẳng hiểu được.

Game thủ Liên Quân gay gắt chỉ dạy “mấy ông LMHT PC” phải chơi Tốc Chiến như thế này mới là đúng - Ảnh 2.

Có thể thấy, game thủ này tương đối bức xúc khi mà không thấy Mid hay rừng lên gank giống như trong Liên Quân và đặc biệt nhất chính là những pha "nhầm đường" như đã nêu ở trên. Người chơi Liên Quân đã quen với việc trong những phút đầu tiên sẽ luôn có mid hoặc rừng lên hỗ trợ. Tuy nhiên thì trong Tốc Chiến mọi thứ sẽ khác biệt hơn rất nhiều.

Bởi lẽ, thời gian có đợt lính mới cũng như bản đồ rộng hơn Liên Quân cũng là một trở ngại không nhỏ để Mid không thể dễ dàng đảo đường giống như trong Liên Quân được. Bài viết này ngay lập tức nhận phải sự tranh cãi khá lớn từ cộng đồng game thủ Tốc Chiến.

"Mấy a Liên Quân làm ơn đừng cứ hở tí ra mid farm lính giùm làm ơn. Đang ổn mấy bố ra farm sạch lính xong vô rừng, gank thì không gank chán". Một người chơi lên tiếng.

Game thủ Liên Quân gay gắt chỉ dạy “mấy ông LMHT PC” phải chơi Tốc Chiến như thế này mới là đúng - Ảnh 3.

Hiện tại, cơ chế đảo đường, farm lính trong Liên Quân và Tốc Chiến tương đối khác nhau, vì vậy người chơi Liên Quân khó có thể bắt tất cả phải chơi giống như cách mà bản thân mình vẫn đã và đang chơi khi chuyển từ "game MOBA quốc dân" sang. Ngược lại, người chơi LMHT cũng đã quen với cách chơi trên phiên bản PC nên cũng sẽ phải mất một thời gian để thích nghi và làm quen với cơ chế mới.

Tốc Chiến mới ra được gần 2 tuần và sẽ cần có thêm thời gian để tất cả game thủ từ Liên Quân và LMHT hòa nhập với lối chơi mới, cơ chế mới. Hy vọng rằng, tất cả sẽ tìm được tiếng nói chung thay vì ép buộc nhau phải tuân thủ theo một tư duy nhất định nào đó.

Video tóm tắt bài viết:

Game thủ Liên Quân gay gắt chỉ dạy “mấy ông LMHT PC” phải chơi Tốc Chiến như thế này mới là đúng

Theo dõi các video tin tức nóng hổi tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?lang=vi-VN